Divinity รหัส : 01038
Divinity II: Ego Draconis
Type: Action-RPG
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
ในครั้งที่ Divine Divinity ออกมาให้เกมเมอร์ยลโฉมเป็นครั้งแรกนั้น มันเป็นเกม RPG สไตล์ฟันแหลกที่ละม้ายคล้ายคลึง Diablo ทั้งยังไม่ค่อยมีจุดเด่นในตัวเองเท่าไหร่ ด้วยเหตุประการฉะนี้จึงทำให้ Divine Divinity และภาคเสริมของมันผ่านมาและผ่านไปจากวงการเกมอย่างรวดเร็ว มาในครั้งนี้ เมื่อผู้พัฒนาต้องการสร้างภาคต่อของซีรีส์ พวกเขาจึงเลือกใช้จุดเด่นทุกอย่าง ที่จะสามารถเรียกความสนใจจากเกมเมอร์ได้ ทั้งดาบยักษ์ มังกรไฟ และหนทางแก้เควสต์ที่มีทางเลือกให้มากมายไม่รู้จบ

เนื้อเรื่องในภาคนี้มีอยู่ว่า มังกรผู้ชั่วร้ายได้ปลิดชีพ ?Divine One? ลง เหล่าพลพรรคนักล่าจึงพากันสาบานว่า จะตามแก้แค้นบรรดาอสูรพ่นไฟนี้ให้ถึงที่สุด คุณเป็นหนึ่งในสมาชิกของเหล่านักล่า และดั่งสุภาษิตที่ว่ารู้เขารู้เรา รบร้อยชนะร้อย คุณต้องเข้าพิธีหลอมรวมความทรงจำมังกรเพื่อจะได้รู้จักศัตรูของคุณ แต่แล้วการหลอมรวมครั้งนี้กลับเกิดเหตุผิดพลาดบางประการ เพราะคุณได้ของแถมเป็นวิญญาณแห่งเจ้ามังกรรวมมาในร่าง มันเป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับคุณ ข่าวดีก็คือคุณสามารถกลายร่างเป็นมังกรบินได้ เย่! ส่วนข่าวร้ายก็คือเพื่อนนักล่าของคุณคงต้องของขึ้นเป็นแถบๆ และไม่รอช้าที่จะรวมคุณเป็นหนึ่งในเป้าหมายสังหารไปด้วย

ในระหว่างการออกผจญโลกนั้น คุณจะมี ?หอคอยสงคราม? ไว้สำหรับเป็นบ้านพักเก็บของ ซึ่งคุณจะสามารถอัพเกรดส่วนต่างๆ ในหอเพิ่มเติม ช่วยให้เกมการเล่นสะดวกง่ายดายขึ้นและมีตัวช่วยต่างๆ ให้เลือกใช้มากกว่าเดิม (เหมือนหอคอยในเกม Overlord) ส่วนในเรื่องการเดินทางท่องไปในดินแดน Rivellon นั้น บอกลาม้าหรือยานพาหนะเชยๆ ไปได้เลย เพราะคราวนี้คุณสามารถกลายร่างเป็นมังกร ออกบินไปไหนมาไหนได้ด้วยตัวเอง แล้วถ้าเกิดในระหว่างถลาลมอยู่เกิดไปพบกับแนวต่อต้านอากาศยานเข้า คุณก็สามารถกลายร่างกลับเป็นมนุษย์ ควงดาบฆ่ามังกรเล่มยักษ์ ไล่สังหารศัตรูภาคพื้นดินจนเหี้ยน แล้วค่อยกลับขึ้นบินต่ออย่างสงบสุข ซึ่งในเรื่องการพัฒนาตัวละครนั้น ผู้เล่นจะสามารถพัฒนาทั้งตัวละครมนุษย์และตัวมังกรไปได้พร้อมๆ กัน แถมเกมนี้ยังเปิดโอกาสให้ร่างมังกรของคุณใส่ชุดเกราะได้อีกต่างหาก

แต่ทีเด็ดจริงๆ ของ Divinity 2 นั้นอยู่ที่สารพัดวิธีการแก้เควสต์ ทางผู้พัฒนาได้กล่าวว่าผู้เล่นจะมีหนทางในการแก้เควสต์หนึ่งๆ ได้มากถึง 15 - 20 วิธี ตัวอย่างเช่น ในเควสต์หนึ่งคุณจะพบว่ากลุ่มทหารนาม ?Seekers? ได้ยึดบาร์เหล้าเป็นของตัวเองและสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน คุณจะเลือกใช้วิธีกล่อมพวกนี้ให้ออกไปโดยดีหรือจะเจรจาด้วยดาบก็ได้ หากคุณเลือกใช้ความรุนแรง นายทหารระดับสูงของ Seeker จะเข้ามาหยุดการต่อสู้และถามคุณว่าเรื่องราวมันเป็นมาอย่างไร คุณสามารถเลือกได้อีกว่า จะบอกความจริงไปทั้งหมดและให้ทหารพวกนี้ถูกลงโทษ หรือจะแสดงความเมตตาด้วยการกล่าวว่าคุณแค่ซ้อมประดาบกับพวกเขา หากคุณเลือกอย่างหลังเมื่อคุณแวะไปเยี่ยมเยียนพวก Seeker ที่ค่ายทหาร พวกเขาก็จะเข้ามาแสดงความขอบคุณที่ไม่เอาเรื่อง ถึงจุดนี้คุณยังสามารถเลือกได้ว่าจะข่มขู่พวก Seeker ให้จ่ายค่าปิดปากหรือไม่ ซึ่งหากคุณข่มขู่พวกเขาก็จะบอกที่ตั้งหีบสมบัติลับ ของหัวหน้าให้คุณทราบ และหากคุณคิดว่าการจะบุกเข้าไปเอาสมบัติโดยต้องผ่านหัวหน้าของ Seeker นั้นเป็นเรื่องยาก ก็ลองใช้วิธีไปบอกความจริงทั้งหมด กับหัวหน้าให้เขาวิ่งไปลงโทษลูกน้องสิ เมื่อไม่มีคนเฝ้าแล้วก็ค่อยเข้าไปขโมยสมบัติได้อย่างสะดวกโยธิน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแค่ทางเลือกเพียงบางส่วนเท่านั้น

หนทางแก้เควสต์อันหลากหลายคงทำให้ Divinity 2 เป็นเกมสวมบทบาทที่มีความลุ่มลึกและมีคุณค่าในการนำกลับมาเล่นซ้ำ เมื่อบวกกับองค์ประกอบเท่ๆ อย่างดาบเล่มโตและมังกรไฟ คงทำให้ภาคต่อของซีรีส์นี้ไม่ได้แค่ผ่านมาผ่านไปในวงการเกมอีกรอบความต้องการขั้นต่ำ

Processor: 1.8 Ghz Dual Core (XP / Vista)
RAM: 1 GB (XP) / 2 GB (Vista)
Video card: NVIDIA GeForce 7600 / ATI Radeon 1600
with 256 MB memory and support for Shader Model 3
9 GB of free hard disk space.
เกมอื่นที่น่าสนใจ
480 IN 1 Game Sonic and Sega All-stars Racing Drakensang: The Dark Eye Lost: Via Domus
ภาพตัวอย่าง
เกม Divinity II: Ego Draconis
เกม Divinity II: Ego Draconis
เกม Divinity II: Ego Draconis
เกม Divinity II: Ego Draconis
เกม Divinity II: Ego Draconis
เกม Divinity II: Ego Draconis
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved