Risen รหัส : 01113
Risen
Type: Action-RPG
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
เกมแนว Action role-playing game จาก Piranha Bytes ซึ่งมีผลงานมาแล้วกับเกมในซีรีส์ Gothic ทั้งสามภาค ในเกม Risen เราจะได้รับบทเป็นตัวละครไร้ชื่อผู้ติดเกาะ พัฒนาทักษะและความสามารถ เดินทางไขปริศนาในโลกที่เปิดกว้าง

เป็นเวลานานมาแล้วที่มนุษย์อยู่ภายใต้การปกครองของเทพเจ้า แล้ววันหนึ่ง มนุษย์ก็สามารถทำให้เทพเจ้าหายไป แต่เมื่อไม่มีเทพเจ้าแล้วสิ่งลึกลับก็ปรากฏขึ้นมาแทน

ในเกม Risen ก็ยังคงรักษาลักษณะการเล่นแบบ Action role-playing game ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Piranha Bytes ไว้อย่างเหนียวแน่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวละคร งานศิลปะแบบดิบเถื่อนในแบบยุคกลาง ฉากภายนอกที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและฉากภายในดันเจียนท ี่มืดและกดดัน มีสภาพอากาศ กลางวันและกลางคืน ฝนตกและแดดออก

เราจะต้องต่อสู้เพื่อให้ได้ค่าประสบการณ์ และแต้มสำหร ับไปใช้ในการเรียนรู้ที่เรียกว่า "Learning Points" ซึ่งจะต้องเอาไปใช้เรียนรู้ทักษะจากผู้ที่มีความสามา รถในเกม ในตอนแรกเมื่อเราฆ่าสัตว์เราจะเก็บของได้ไม่มาก แต่เมื่อเราได้เรียนรู้ความสามารถและมีอุปกรณ์ตามที่ ต้องการ เราก็สามารถเก็บของจากสัตว์ที่เราฆ่าได้มากขึ้น อย่างเช่นสามารถถลกหนังเอาไปขายได้ เรียนรู้การใช้อาวุธและการใช้เวทมนตร์ก็จะทำให้เราเก ่งขึ้น

เราเลือกอาวุธแบบประชิดได้สามชนิดเป็น ดาบ,ขวาน หรือไม้กระบอก การต่อสู้ระยะไกลใช้ธนูและหน้าไม้หรือใช้เวทมนตร์ สำหรับการต่อสู้ระยะประชิดนั้นจะต้องใช้ทักษะในการต่ อสู้อย่างมากเพราะเกมไม่เน้นให้เราเข้าไปโจมตีได้ง่า ยๆ เราจะต้องป้องกันและหาจังหวะหลบ หาช่องทางโจมตี ฝ่ายศัตรูสามารถสังหารเราได้ด้วยการโจมตีเพียงไม่กี่ ครั้งเท่านั้น

การพัฒนาทักษะด้านการต่อสู้ ก็ต้องวางแผนให้ดีเพราะแต ้มการเรียนรู้มีจำนวนจำกัด การเลือกเข้ากลุ่มก็มีผลกับการต่อสู้เช่นกัน ถ้าเราเลือกอยู่กับแค้มป์โจรในหนองน้ำเราจะเก่งด้านอ าวุธ แต่ถ้าเลือกเข้ากับฝ่ายนักบวชก็จะได้เรียนรู้ด้านเวท มนตร์มากกว่า

ตัวเกมยังเน้นเรื่องการพูดคุยสืบหาข้อมูลเป็นหลัก บางครั้งเราจะไม่สามารถรับการบริการถ้าเราไม่ถามไถ่ห รือรับทำภารกิจให้ ตัวละครบางตัวจะไม่สอนความสามารถให้เราถ้าเราไม่รับท ำภารกิจ การรับทำภารกิจก็มีทางเลือกให้บ้าง เรายังสามารถดูเป้าหมายภารกิจได้ด้วยซึ่งเป็นตัวช่วย

เกมมีความรุนแรง เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 17 ปีขึ้นไปเท่านั้น
ในแผ่นมี Patch V1.10 และ แครกครับ
ความต้องการขั้นต่ำ

OS Win XP or Vista
CPU: 2.0 GHz Dual Core
GPU: Direct X 9.1; Pixel Shader 3.0;
256 MB (GeForce 7900 - ATI 1800)
RAM: 1 GB
Hard disk: ~2.5 GB
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Fallen Enchantress Legendary Heroes Alone in the Dark 4: The New Nightmare Deadlight :Director Cut Muramasa The Demon Blade
ภาพตัวอย่าง
เกม Risen
เกม Risen
เกม Risen
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved