Dragon รหัส : 01183
Dragon Age: Origins
Type: Action-RPG
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
Dragon Age Origins เป็นเกมที่ใช้เวลาสร้างอย่างยาวนานโดยฝีมือ BioWare ผู้สร้างเกมแนว Role-playing ระดับแนวหน้า

เริ่มแรกก็ต้องสร้างตัวละคร เราสามารถเลือกได้สามเผ่าพันธุ์ คือ มนุษย์ ,เอลฟ์ และคนแคระ สามารถเลือกได้ทั้งเพศชายและหญิง มีอาชีพให้เลือกสามอาชีพคือ Warrior Mage และ Rogue หน้าตาตัวละครก็สามารถเลือกปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย ผมเลือกสร้างตัวละครแบบพื้นๆ มนุษย์ผู้ชายอาชีพ Warrior หลังจากปรับแต่งค่าความสามารถต่างๆแล้วก็ลุยกันเลย

ในตอนแรกคิดจะข้ามบทสนทนาไปเลยเพราะเวลาจำกัด แต่สุดท้ายก็ต้องดูทุกฉากเพราะว่าฉากสนทนาของตัวละครทำออกมาได้ดี ท่าทางก็เป็นธรรมชาติ ตัวละครแทบทุกตัวมีบทสนทนาของตัวเองไม่เว้นแม้แต่ตัวละครที่เราบังคับ ตัวละครเอกในเกมนี้จึงไม่ได้เป็นตัวละครใบ้เหมือนเกมที่ผ่านมา

สิ่งที่จะได้เจอในเกมของ BioWare ก็คือการเลือกตอบบทสนทนาซึ่งมีหัวข้อให้เลือกอย่างมากมายและแต่ละหัวข้อก็มีคำตอบและเกิดผลที่หลายอย่างกับตัวเกม ภารกิจในเกมนี้ก็ถูกทำให้ง่ายขึ้นเพราะจะมีบอกตำแหน่งเป้าหมายของภารกิจให้ในแผนที่ไม่ต้องไปวิ่งหาเองอีกแล้ว

เราสามารถบังคับให้ตัวละครเคลื่อนไหวไปยังทิศทางต่างๆได้ด้วยคีย์บอร์ดหรือจะใช้เมาส์คลิกเลือกให้ตัวละครเดินตามก็ได้ เราสามารถเลือกดูตัวละครแต่ละตัวในปาร์ตี้ของเราและสามารถเลือกดูรายละเอียดได้ เลือกสวมใส่อุปกรณ์และเลือกสร้างคีย์ลัดสำหรับการใช้ความสามารถหรือใช้ไอเท็มได้

ระบบการต่อสู้ของเกมนี้ตัวละครจะต่อสู้ด้วยตัวเอง เราสามารถเลือกเป้าหมายได้ และสามารถกดปุ่มหยุดเกมและเลือกตัวละครในปาร์ตี้ของเราและก็สั่งการได้ เมื่อให้เกมเดินต่อไปตัวละครในเกมก็จะทำตามที่เราได้สั่งไว้

ตัวละครที่เราไม่ได้บังคับจะถูกควบคุมโดย AI ซึ่งเราสามารถจะปรับแต่งลักษณะนิสัยของตัวละครนั้นได้ว่าเวลาต่อสู้จะให้ทำอะไรได้บ้าง ตัวปรับแต่งก็มีให้เลือกจำนวนมากและสามารถบันทึกเก็บไว้ได้ด้วย เราสามารถเลือกนำมาใช้ให้เหมาะกับแผนการต่อสู้ของเรา

การต่อสู้ก็ต้องอาศัยเทคนิคพอสมควร บางครั้งก็ต้องล่อศัตรูมาจัดการทีละกลุ่ม เรายังสามารถวางกับดักได้ด้วยและยังต้องปรับแต่งนิสัยของ AI ให้ดีเพราะศัตรูก็ทำแบบเราได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นหลอกล่อเราให้ไปโดนกับดักจากนั้นก็รุมโจมตี หรือพยายามโจมตีตัวละครที่เป็นจุดอ่อนในปาร์ตี้

ระบบการจัดการตัวละครถูกทำให้ง่ายขึ้นไม่ได้ซับซ้อน เราเลือกปรับแต่งความสามารถของตัวละครได้ง่ายกว่าเดิม ไอเท็มสวมใส่ก็แสดงค่าความสามารถพิเศษให้เข้าใจง่ายขึ้น เพราะว่าเกมนี้ได้ตัดระบบของเกม Dungeons & Dragons ออกไปแล้วนั่นเอง

Dragon Age Origins เป็นเกมที่ได้รับการขัดเกลามาอย่างดี มีบทสนทนาน่าสนใจจำนวนมาก เนื้อหาเข้มข้น ภาพในเกมก็ดิบเถื่อนกว่าเดิม ฉากการต่อสู้ก็เร้าใจ สำหรับแฟนเกมค่าย BioWare ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ในตำนานของ Dragon Age: Origins ผู้เล่นสามาถเลือกตัวละครเล่นได้ดังต่อไปนี้ ซึ่งเนื้อเรื่องของแต่ละตัวละครจะต่างกันออกไป แน่นอนว่าสคิลการต่อสู้ก็ต่างกันด้วย

Dalish Elf: ตัวละครนี้จะเป็นเอลฟ์ที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติตามป่าเขา ซึ่งตัวเราจะรับงานและภารกิจต่างๆจาก Clan ซึ่งจะต้องรับมือกับผู้บุกรุกจากภายนอกทั้งหลาย

City Elf: ตัวละครเอฟล์ในแบบที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ๆ ร่วมกับพวกมนุษย์ ซึ่งจะรับงานใต้บังคับบัญชาของ overlords แต่ต่อมาเขาต้องพบกับโศกนาฏกรรมเมื่อเขาถูกพรากคนรักไปในวันแต่งงาน โดยฝีมือลอร์ดชาวมนุษย์ที่เขาทำงานให้ เขาจึงคิดล้างแค้นพวกมนุษย์

Dwarf Commoner: คนแคระสามัญชนที่เกิดมาแบบไม่รู้หัวนอนปลายเท้าของตัวเอง และต้องทำงานให้กับพวกกองโจร ในขณะที่มีชีวิตอยู่ไปวันๆ เขาก็ได้โอกาสที่จะออกไปแสวงหาต้นกำเนิดของตัวเอง

Dwarf Noble: คนแคระชนชั้นสูงที่เกิดมาในชนชั้นขุนนางทำงานให้กับราชวงศ์ และยังเป็นผู้บัญชาการทหารด้วย แต่เรื่องการเมืองมันละเอียดอ่อน และเขาก็พบกับเรื่องคาดไม่ถึงในระหว่างสนามรบ

Mage: เหล่านักเวทมนตร์ที่อาศัยอยู่ใน tower of the Circle of Magi ซึ่งแยกตัวออกมาจากความวุนวายของเมืองใหญ่ ซึ่งที่นี่จะมีการฝึกฝนเหล่านักเวทมนต์มือใหม่ และคุณก็เป็นหนึ่งในมือใหม่นั้น ต้องมาดูกันว่าคุณจะผ่านการทดสอบสุดท้ายหรือไม่

Human Noble: เผ่ามนุษย์ชนชั้นสูงที่เป็นในราชวงศ์ ซึ่งจะต้องฝึกฝนทั้งการต่อสู้และการทูต เพื่อบริหารบ้านเมืองต่อจากพ่อเขา แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาถูกพี่ชายทรยศและผลักดันไปสู่สงครามด้วย

serials:
15KK-JC13-1111-ZSKI-DROW
1KFP-TQ14-1111-J111-1111
SWFP-ZKW4-KIDR-LWSK-IDRO

ในแผ่นแถม Patch V1.01 และ รวม DLC แล้วครับ
ร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับเกมนี้
ความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows XP with SP3
CPU: Intel Core 2 Single running at 1.6Ghz
AMD 64 (or equivalent) running at 2.0Ghz
RAM: 1GB or more
Video: ATI Radeon X850 256MB or greater
NVIDIA GeForce 6600 GT 128MB or greater
DVD ROM (Physical copy)
20 GB HD space
เกมอื่นที่น่าสนใจ
SpecNaz 2 Trainz Simulator 12 Spellforce: Platinum Edition GEMINI: HEROES REBORN
ภาพตัวอย่าง
เกม Dragon Age: Origins
เกม Dragon Age: Origins
เกม Dragon Age: Origins
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved