The รหัส : 01319
The Lord of the Rings: Conquest
Type: Action
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
อาณาจักรมิดเดิ้ลเอิร์ธและแหวนครองพิภพยังมีเรื่องราวและตำนานที่ยังรอให้คุณได้ค้นหาได้ไม่รู้จบ The Lord of the Ring: Conquest ถูกพัฒนาโดยทีม Pandemic (ผู้ที่พัฒนาเกม Full Spectrum Warrior, Mercenaries, Star Wars: Battlefront 1 และ 2) คราวนี้เราจะมาดูกันว่าใน Conquest จะมีสิ่งใดที่น่าสนใจบ้าง ขอต้อนรับสู่อณาจักรมิดเดิ้ลเอิร์ธอีกครั้งครับ

รูปแบบการเล่นที่แตกต่าง

ขอให้คุณลืมรูปแบบการเล่นที่แล้วมาของเกมในซีรีย์นี้ได้เลย มันจะไม่ใช่เกมที่จะต้องมานั่งสร้างฐาน สะสมทรัพยากร สร้างโรงอาวุธและเหล่าทหารเหมือนเกมแนว RTS ทั่วไป แต่ใน The Lord of the Ring: Conquest เวอร์ชั่นเอี่ยมอ่องนี้ จะเป็นแนวเกมแอ็คชั่น ใช่แล้ว คุณฟัง (อ่าน) ไม่ผิดหรอกครับ...

ใน Conquest คุณจะได้พบกับฉากการต่อสู้ที่น่าตื่นตา คล้ายกับดูภาพยนตร์เลยทีเดียว การทำสงครามใน Conquest นั้น จะเน้นไปที่การต่อสู้แบบประชิดตัวทั่วทั้งสนามรบ อาจจะมีภารกิจให้ทำบ้างเล็กน้อย สามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครอย่าง อารากอร์น, เลโกลัส หรือแกนดาล์ฟได้ แต่คุณต้องทำภารกิจบางอย่างหรือปลดล็อกไอเท็มบางอย่างภายในเกมให้ได้ก่อน ตัวละครแต่ละตัวที่คุณเลือกเล่นได้นั้นจะถูกแบ่งแยกเป็นกลุ่มประเภท ได้แก่ นักธนู, ฝ่ายสอดแนม, นักรบ และจอมเวทย์ก็มีความสามารถในการรบทั้งแบบระยะไกลและระยะใกล้ด้วย และถึงแม้ว่าคุณอาจจะได้เล่นเป็นเพียงทหารคนหนึ่ง แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีโอกาสได้เล่นเป็นตัวละครสำคัญๆ ฉากต่อสู้สำคัญต่างๆ จากทั้งในภาพยนตร์และในนิยายจะถูกรวบรวมไว้ในเกมนี้ การเล่นคนเดียวในเกมนี้นั้น ผู้เล่นจะมีทางเลือกในการแก้ ปัญหาต่างๆ อย่างเช่น ในตอนที่ Fell Beasts (อสุรกายบินได้เป็นพาหนะของนาซกูล) บินโฉบจู่โจมลงมาบนทุ่งเพเลนเนอร์ คุณสามารถหลบไปอยู่ข้างหลังโทรลที่กำลังผลักหอโจมตีและแทงเจ้าศัตรูร้ายนั้นซะ หรือว่าคุณจะประจันหน้าสู้กับมันบนหลังม้าก็ได้ แถมคุณยังสามารถยิงธนูไฟไปที่ปราสาทจากระยะไกลได้อีกด้วย เห็นไหมล่ะ ว่ามันมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญของฝ่ายอธรรมที่คุณสามารถเลือกเล่นเป็นออร์ค, บาลร็อก หรือแม้กระทั่งรับบทเซารอนก็ได้ ดังนั้นหากคุณนึกอยากใช้เจ้านาซกูลบินลงไปขยัมทหารม้าแห่งโรหานส์ หรือหากคุณต้องการรับบทเป็นเซารอนเพื่อจะแย่งชิงแหวนจากโฟลโด้และต้องการทำลายกองทัพพันธมิตรแห่งแหวนให้ราบคาบ อณาจักรมิดเดิ้ลเอิร์ธก็คงไม่พ้นเงื้อมมือของคุณเป็นแน่ จะเห็นการจบเกมในรูปแบบนี้ไม่เหมือนในภาพยนตร์เลย แต่คุณก็สามารถที่จะเล่นแบบนั้นได้เหมือนกัน (ผมรู้นะ ว่าลึกๆ แล้ว คุณก็อยากจะรับบทเป็นตัวร้ายบ้างเหมือนกัน)

สมรภูมิรบที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

ในส่วนสมรภูมิรบถูกออกแบบมาให้มีความยิ่งใหญ่อลังการเหมือนในฉากที่คุณได้ดูในแผ่นฟิล์ม โดยจะใช้ดินแดนมิดเดิ้ลเอิร์ธในการทำศึกในครั้งนี้ โดยทางผู้พัฒนาได้กล่าวว่า ด้วยรูปแบบเกมแอ็คชั่นที่มีการรบกันทั่วทั้งสมรภูมิมิดเดิ้ลเอิร์ธ มีตัวละครมากมายให้คุณได้เลือกเล่น เช่น นักธนู ฝ่ายสอดแนม นักรบ และจอมเวทย์ ด้วยตัวละครที่มีจำนวนมาก ทำให้ฉากที่ใช้ภายในเกมต้องดูยิ่งใหญ่เป็นธรรมดา แต่เราก็มีเอนจิ้นที่รองรับตัวละครที่มีมากกว่า 150 ตัวภายในฉาก
ความต้องการขั้นต่ำ

* Windows XP SP2 or Windows Vista
* 2.4 GHz Core Duo processor or equivalent
* 1 GB RAM
* A 256 MB Video Card, Pixel Shader 3.0
- NVIDIA 7800 or equivalent
* The latest version of DirectX 9.0c
* A DirectX 9.0c compatible sound card
* At least 6 GB of hard drive space for installation.
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Fallout New Vegas Honest Hearts (ภาคเสริม) Dishonored - Game of The Year Edition Adventure Park A-Train 9
ภาพตัวอย่าง
เกม The Lord of the Rings: Conquest
เกม The Lord of the Rings: Conquest
เกม The Lord of the Rings: Conquest
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved