Dragon รหัส : 01355
Dragon Age: Origins - Awakening
Type: Action-RPG
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
มาแล้วจ้า กับภาคเสริมของสุดยอดเกม RPG แห่งปี 2010!!!

เรื่องราวของภาคนี้จะต่อจากตอนจบของภาค Origin เดิม ทันที เนื้อเรื่องผมอาจจะสปอยไปบ้าง สำหรับคนยังไม่ได้เล่นภาคเก่ามาก็อ่านข้ามไปหรือไปเล่นให้จบก่อนจะดีกว่า เพื่อจะได้ไม่ถูกสปอยจนหมดความสนุก ก็คือหลังจากที่ตัวเอกในภาค Origin เดิมสามารถฆ่า Arch Demon ที่เป็นมังกรผู้นำทัพเหล่าปีศาจ DarkSpawn มารุกรานประเทศ Fereden ได้ แล้ว และทางเมืองหลวงของ Fereden ก็ได้ตั้งให้ Alistair ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ต่อไป แต่ว่าความสงบสุขก็ยังไม่เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์เพราะแม้ว่าหัวหน้าพวก DarkSpawn จะตายแล้ว แต่ว่าพวกมันก็ยังอยู่รุกรานผู้คนอยู่ และยังมีเหล่าผู้นำกลุ่มตัวใหม่ๆเกิดขึ้นมาแทนที่ด้วย (แม้ว่าจะไม่โหดเท่า Arch Demon ก็ตาม)

ที่หน้าไตเติ้ลหากติดตั้ง Expansion ไว้แล้ว ตัวเกมจะมีให้เลือกเล่น Awakening เพิ่มเข้ามาในหัวข้อ New Game โดยภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการคนใหม่ของ Grey Warden ที่เดินทางมาจากประเทศ Orlais (ประเทศที่เป็นข้าศึกทำสงครามกับ Fereden ในอดีต ก่อนจะเป็นพันธมิตรกันในปัจจุบัน) เพื่อทำการต่อสู้กวาดล้างพวก DarkSpawn ที่เหลือรอดอยู่ โดยพวก DarkSpawn ได้ทำการบุกเข้าไปยังฐานป้อมปราการ Vigil's Keep ของ Arl Howren (ผมอาจจำชื่อผิดนะ) ที่ปกครองแคว้น Amaranthine และเราจะต้องต่อสู้กวาดล้าง DarkSpawn ในป้อมให้หมดเพื่อช่วยเหลือ Arl Howren และคนอื่นๆ ซึ่งระหว่างทางก็จะมีเพื่อนๆเข้าร่วมปาร์ตี้มาช่วยต่อสู้ด้วย โดยมีทั้งตัวละครเก่าและใหม่ เช่น Mhairi นักรบหญิง , Ogren นักรบคนแคระเจ้าเก่า และ Anders นักเวทย์หลบหนี โดยหลังจากกอบกู้ Vigil's Keep ได้แล้ว ทั้งสามก็ทำพิธีเป็น Grey Warden ด้วย แต่ว่ารอดมาเพียง 2 คนเท่านั้น (ใครตายเดาเอาเองนะ) หลังจากนั้นเราก็จะออกตามกวาดล้างพวก DarkSpawn ตามที่อื่นๆต่อไป ซึ่งแผนที่ของภาคนี้ ก็ยังเป็นในประเทศ Fereden อยู่ แต่ว่าเป้นส่วนของดินแดนทางเหนือ

ระบบต่างๆที่เปลี่ยนไป

- ภาคนี้มีการเพิ่มไอเท็มต่างๆเข้ามามากมาย อย่างเช่นยาฟื้นพลัง Stamina ที่ภาคเดิมไม่มี มีแต่โพชั่นเพิ่ม Mana เท่านั้น นอกจากนี้ก็มีพวกไอเท็มจิปาถะอื่นๆอีก เพิ่มความสะดวกมากขึ้นกว่าภาคเดิม โดยเฉพาะ Rune Stone เปล่าๆ ที่เราสามารถนำไปแกะสลักให้เป็น Rune Stone แบบที่เราต้องการได้ ซึ่ง Rune Stone ภาคนี้มีหลายรูปแบบมากขึ้นด้วย

- Skill ของสายอาชีพต่างๆมีการเพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิม สคิลของอาวุธแต่ละประเภทถูกเพิ่มขึ้นชนิดละ 4 สคิล ( 1 สาย) ให้เลือกเพิ่มทำให้ตัวละครเราเก่งขึ้นมาอีก เพราะภาคนี้เลเวลสูงสุดเพิ่มขึ้นจาก 25 ไปเป็นเลเวล 30 แต่ว่าถ้าเราเลือกสร้างตัวใหม่มาเล่น จะเลเวลแค่ 18 เท่านั้น ต้องรอเลเวล 20 ก่อนจึงจะอัพสคิลใหม่ๆได้

- ฉากคัทซีนเต็มจอ ในเวอร์ชั่นเดิมฉากคัทซีนจะไม่เต็มจอ แต่จะเหลือช่องว่างดำๆไว้ข้างล่างเพื่อเป็นตัวเลือก คำพูดในระหว่างคัทซีน แต่ว่าภาคนี้จะทำคัทซีนเต็มจอเลย ส่วนคำพูดตัวเลือกนั้น เวลามีจะโผล่เป็นแถบใสๆแทน

- ไม่มีซับไตเติ้ลสำหรับตัวประกอบ ภาคเก่าเวลาคุยกับ NPC ตัวประกอบหรือไม่ใช่เหตุการณ์สำคัญ ก็ยังมี Text บอกคำพูดขึ้นบนหัว แต่ว่าภาคนี้ตัดออกไปเลย ไม่มี Text แล้วเหลือแค่เสียงเท่านั้น (สงสัยขี้เกียจทำ)

- Interface คำสั่งหลักๆยังคงเหมือนกับภาคเดิม แต่ว่าฉากเลือกตัวละครและแผนที่เปลี่ยนไปเล็กน้อยให้ดูสวยขึ้น


โดยรวมก็ยังน่าเล่นเหมือนเดิมสำหรับ Dragon Age Origin Awakening ยิ่งสำหรับคนที่เล่นจบภาคเดิมมาแล้วด้วย ยิ่งควรเล่นภาคนี้เพิ่มต่ออารมณ์และเนื้อเรื่องได้มากขึ้น

จำเป็นต้องมี DragonAge Origin ก่อนนะครับ
ความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows XP (SP3)Vista (SP1)Windows 7
Processor:Core 2 1.6 Ghz Processor or AMD 64 2.0 GHz
Memory: 1GB (1.5 GB Vista and Windows 7)
Graphics: ATI Radeon X850 256MB or GeForce 6600 GT 128MB
DirectX: DirectX (November 2007)
Hard Drive: 20 GB HD space
Sound: Direct X Compatible Sound Card
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Create Act of War: Direct Action Wallace & Gromit Star Wars: Empire At War Forces of Corruption (ภาคเสริม)
ภาพตัวอย่าง
เกม Dragon Age: Origins - Awakening
เกม Dragon Age: Origins - Awakening
เกม Dragon Age: Origins - Awakening
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved