The รหัส : 01360
The Godfather II
Type: Action
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
The Godfather II นั้นเป็นภาคต่อของเกม The Godfather ที่สร้างจากภาพยนตร์คลาสิคของ Francis Ford Coppola ที่สร้างจากหนังสือนิยายของ Mario Puzo ซึ่งในเกม The Godfather II นั้นผู้เล่นจะเล่นเป็นคาแร็กเตอร์ในกลุ่มของ Don Michael Corleone ในช่วงก่อนการปฏิวัติในคิวบา

เนื้อเรื่องของภาคนี้ตัวเอกจะเน้นไปที่ไมเคิล คอร์เลโอเน่ ในช่วงที่ตระกูลของเขามีการขยายอำนาจอิทธิพลมืดจากนิวยอร์กไปยังฟลอริดาและคิวบา ตามเนื้อเรื่องที่แต่งโดยมาริโอ ปูโซ่ ซึ่งการเล่นยังคงมีความรุนแรงเหมือนเดิม

การเล่น Godfather II จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อดอมินิก คอร์เลโอเน่ มาเฟียหนุ่ม ได้รับมอบหมายงานจากไมเคิลให้ดูแลเมืองสามเมือง อันได้แก่ ฮาวานา นิวยอร์ก และไมอามี เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ดอมินิกจึงต้องฝ่าฝันอุปสรรคมากมาย บางครั้งต้องเสี่ยงเอาชีวิตเข้าแลก ทั้งหมดเพื่อผันตนเองให้กลายเป็นแก๊งมาเฟียที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอเมริกา

นอกเหนือจากรายละเอียดปลีกย่อยที่กล่าวไปตอนต้นแล้ว องค์ประกอบต่างๆบนถนนหนทางยังคล้ายของเดิม มีเพียงแค่ตัวละครและคลาสทั้งหลายเท่านั้นที่ให้ความสำคัญเพิ่มเข้ามา กล่าวคือ Godfather II จะมีคลาสอยู่ 6 คลาสด้วยกัน

6 คลาสที่กว่านี้ ได้แก่ พวกนักเลง นักทำลาย นักวางเพลิง แพทย์ คนแงะเซฟ และวิศวกร โดยลักษณะของแต่ละคลาสจะมีภูมิหลังและบุคลิกที่แตกต่างกันออกไปจาก 1 ใน 12 แบบ เช่น พวกนักเลงจะมีนิสัยขี้เมา ขนาดมีเรื่องกันในบาร์ยังจะดื่มเหล้าไปด้วย ผู้เล่นสามารถเลือกเข้าสู่ ?ดอนวิว? ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ซึ่งผู้เล่นสามารถแบ่งสันปันส่วนทรัพย์สิน หากิจกรรมยามว่างแบบมาเฟียทำ และวางแผนทำวีรกรรมผิดกฎหมายต่างๆ จากจุดนี้ผู้เล่นยังจะสามารถซูมกลับมายังเกมเดินเท้าปรกติ แล้วไล่ยิงคนไปเฉยๆก็ได้ ซึ่งในภาคนี้จะเป็นระบบการเล็งแบบอิสระ รับรองสะใจผู้ที่โปรดปรานความโหดแบบดิบๆแน่นอน

ส่วนพวก ?Board Game? หรือ ?เกมกระดาน? จะมาในรูปแบบลุยๆ เช่น การเข้าปล้นและตะลุมบอนโรงกลั่นน้ำมันของบ้านคู่ปรับ แล้วผู้เล่นจะได้เกราะกันกระสุนหรือรถติดเกราะเป็นรางวัล งานอื่นๆบางงานจะให้เปอร์เซ็นต์กับผู้เล่นจากเงินที่ได้ทั้งหมด คล้ายๆกับการเคลียร์ภารกิจเพื่อหารายได้นั่นเอง แล้วเงินพวกนี้จะเป็นเงินทุนให้ผู้เล่นไปทำสงครามบนท้องถนน

อนึ่ง ?ไพ่ลวง? เป็นหนึ่งในภารกิจก่อการวินาศกรรมเช่นกัน อย่างเช่นผู้เล่นอาจต้องไปทำลายมื้อเย็นของใครสักคนหนึ่ง แล้ววางหลักฐานปลอมทิ้งไว้ ใส่ร้ายให้กับพวกบ้านคู่ปรับ สุดท้ายจะมีสมาชิกของบ้านนั้นถูกจับติดคุกหัวโต ใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนจะเข้าใจดีว่าระบบนี้ถอดแบบมาจากภาพยนตร์แทบทั้งนั้น

ดีกรีความน่าเล่น
Godfather II สร้างบรรยากาศของเกมให้ดูสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ทั้งจากสภาพแวดล้อมของเหตุการณ์อันเป็นยุคทศวรรษที่ 50 ต่อเนื่องจากภาคแรกทั้งด้านเนื้อหาและระบบหลักๆ ส่วนระบบใหม่อย่างดอนวิวเพิ่มความน่าสนใจในตัวเกมขึ้นเล็กน้อย

ความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows XP SP2/Vista
Processor: Pentium 4 @ 2.8 GHz/AMD Athlon64 3000+,
Memory: 1 GB for XP/2 GB for Vista
Hard Drive: 9+ GB Free
Video Memory: 256 MB* (Please Check Below)
Sound Card: DirectX Compatible
DirectX: 9.0c
DVD Rom Drive
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Assassin Zombi HALF-LIFE Anthology Scourge Outbreak
ภาพตัวอย่าง
เกม The Godfather II
เกม The Godfather II
เกม The Godfather II
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved