Cities รหัส : 01377
Cities XL
Type: Simulator
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
เกมส์ Cities XL สุดยอดเกมส์สร้างเมืองสมจริง

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังก้าวไกลเช่นนี้ การสร้างภาพเกมส์ที่ออกมาได้สมจริงที่สุด เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของผู้พัฒนาเกมส์ รวมไปถึงเป้นความท้าทายใหม่ๆ ของบรรดาผู้ผลิตชิฟประมวลผลทางด้านกราฟิก ที่นับวันจะทวีการแข่งขันกันสูงมากยิ่งขึ้นด้วย ทำให้นับวันๆการ์ดจอของ PC จะใหญ่ขึ้นๆจนคับเมนบอร์ดแล้ว แต่บรรดาผู้ผลิตก็ยังคงเน้นสร้างเกมส์ที่สมจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่ดี ไม่เว้นแม้แต่เกมส์แนว Casual อย่างเกมส์สร้างเมืองล่าสุดคือเกมส์ Cities XL ที่ลงทุนสร้างกราฟิกออกมาจนเป็นเกมส์สร้างเมืองที่กราฟิกสวยที่สุดในเวลานี้

เกมส์ Cities XL เริ่มต้นความสมจริงกันด้วยฉากแผนที่แบบ 3 มิติที่มีการจำลองอัตราส่วนของโลกจริงๆมาไว้ภายในเกมส์ รวมไปถึงสภาพภูมิประเทศในส่วนต่างๆของโลกด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกบริเวณต่างๆของโลกจากแผนที่โลก ที่ต้องการจะสร้างเมืองได้ โดยมีหลายสถานที่จริงๆชื่อดังของโลกมากมาย ไม่ว่าจะเมืองดังอย่างนิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส หรือแม้แต่เมืองแถบประเทศที่เป็นภูเขาสูงและทะเลทราย ทุกทวีปทั่วโลกผู้เล่นสามารถเลือกสร้างเมืองได้หมด แต่รู้สึกจะยกเว้นทวีปแอนตาร์คติก เพราะคงไม่มีผู้ใดไปสร้างเมืองขั้วโลกใต้หนาวๆแบบนั้นแน่ รายละเอียดกราฟิกของภูมิประเทศต่างๆในแผนที่นั้นถูกออกแบบมาอย่างครบถ้วนและสมจริงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชายหาด เอกเขา ภูเขา ยอดเขา หุบเขา แกรนแคนยอน เกาะ หมู่เกาะ น้ำตก ฯลฯ และสภาพภูมิอากาศและพืชพรรณธรรมชาติ ก็ทำออกมาให้เข้ากับฉากแผนที่ของประเทศนั้นๆอีกด้วย และไม่ใช่แค่รายละเอียดของแผนที่ธรรมชาติเท่านั้นที่สมจริง บรรดาสิ่งก่อสร้างต่างๆก็มีความสมจริงอย่างมากด้วย มีตึกหลากหลายประเภทกว่า 500 แบบ และบรรดาสถานที่ต่างๆมากมาย

นอกเหนือจากจะได้สนุกกับการสร้างเมืองแล้ว ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับ Event ต่างๆภายในเกมส์ที่จะมีเข้ามาป่วนอยู่ตลอดด้วย ที่สำคัญตัวเกมส์จะมีระบบกรเล่นแบบออนไลน์เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับบทเป็นนายกเทศมนตรีของเมืองที่ตัวเองดูแล นอกจากนี้ยังมีการติดต่อค้าขายระหว่างกันได้อีกด้วย อีกทั้งทางผู้ให้บริการออนไลน์ก็จะทำการจัดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้ผู้เล่นต้องร่วมมือกันฝ่าฟันไปให้ได้อย่างเช่นมนุษย์ต่างดาวบุก พายุเฮอริเคน แผ่นดินไหว ผู้ก่อการร้าย ฯลฯ ว่ากันไป ซึ่งเกมส์จะมีการบันทึกผู้เล่นที่ทำคะแนนและสร้างเมืองได้รุ่งเรื่องที่สุดไว้ด้วย

ความต้องการขั้นต่ำ

Operating System : Microsoft XP SP3 or Vista SP1
Processor : Intel Pentium 4 ? 2.5 GHz or AMD
Memory : 1 GB (XP) , 1.5 GB (Vista)
Video Card : nVidia GF 6600 GT / ATI X1600 256 MB
Hard Drive : 8 GB of free space
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Men of War Ace Combat: Assault Horizon - Enhanced Edition Dogfight 1942 DOOM 3 BFG Edition
ภาพตัวอย่าง
เกม Cities XL
เกม Cities XL
เกม Cities XL
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved