R.U.S.E. รหัส : 01519
R.U.S.E.
Type: Strategy
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
R.U.S.E เป็นเกมส์วางแผนการรบ[RTS]สมัยสงครามโลกครั้งที่2เกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Ubisoft
คอนเซฟของเกมนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสงครามโลกครั้งที่2เข้ากับเทคโนโลยีอนาคตได้อย่างมีศิลปะและน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง โดยให้บรรยากาศต่างๆในช่วงสงครามโลกครั้งที่2โดนเราจะเสมือนเป็นนายพลที่คอยสั่งการอยู่ในห้องสั่งการ[Control room]ในช่วงสงคราม และสั่งการหน้าโต๊ะวางแผนโดยใช้การเลื่อนตัวหมากบนโต๊ะที่กางแผนที่ไว้เพื่อระบุตำแหน่งของฝ่ายเราและศัตรู แต่คราวนี้ได้นำเทคโนโลยีอนาคตเข้ามาปนบนโต๊ะนี้นี่เอง โดยโต๊ะนี้จะเป็นภาพ3มิติขึ้นมา ทำให้เราเห็น Action ต่างๆจากโต๊ะแห่งนี้ในสนามรบจริงได้เลย โดยเราสามารถสลับกันระหว่างจะดูเป็นตัวหมากบนโต๊ะหรือซูมเข้าไปเผื่อเห็นแอคชั่นจริงๆเหมือนเราอยู่ในสนามรบด้วยเลยและสั่งการได้ตามที่ต้องการ

RUSE คือทักษะพิเศษ [Special Ability]ในสมรภูมิบนพื้นที่ต่างๆในสนามรบที่อาจจะพลิกสถานการณ์ต่างๆเพื่อให้เข้าทางของคุณ คุณจะมีสิทธิให้ใช้เจ้า RUSE นี้ต่อครั้งในทุกๆช่วงเวลาที่ผ่านไป คุณจะใช้ไปเรื่อยๆ หรือคุณจะเก็บตุนเอาไว้เพื่อให้รวดเดียวในวาระโอกาสใหญ่ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่น พรางตัว ทำให้ยูนิตของเราไม่ถูกตรวจพบง่ายๆ หรือว่า บลิส ทำให้ยูนิตเราเคลื่อนที่เร็วเป็น 2 เท่า หรือว่าการขัดขวาง เพื่อดูยูนิตของศัตรูว่าจะไปทิศทางไหนเพื่อให้เราวางแผนซู่มโจมตีหรือป้องกันได้ทัน หรือส่งรถถังและทหารปลอมมาบนสนามรบ แต่ศัตรุจะเห็นว่านั่นคือทัพของเราจริงๆ หรือว่าเปลี่ยนการมองเห็นของศัตรู ทำให้ทัพใหญ่ของเราเห็นเป็นแค่กองทหารเพียงหยิบมือ ... หรือกลับกัน

สุดท้ายคือความลึกซึ้ง ซึ่งทำให้ผู้เล่นต้องตัดสินใจในการใช้ยุทธการณ์ต่างๆและประยุคเพื่อให้เข้าทางของตนเพื่อพิชิตชัยชนะ เกมนี้จะมีทั้งหมด 6 ฝ่ายได้เล่นกัน ซึ่งรวมไปถึง สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร สหภาพโซเวียต และ เยอรมันนี โดยมีโครงสร้างของสิ่งปลูกสร้างและผลผลิตที่ต่างกันด้วย เช่น สหราชอาณาจักรจะมีกองกำลังทางอากาศที่แข๊งแกร่ง เยอรมันนีจะมียานเกราะที่แรงทำลายล้างสูง สหรัฐจะมีสายพานการผลิตที่เหนือชั้นกว่า และ สหภาพโซเวียตจะมีกองกำลังขนาดใหญ่ ในแต่ละแผนที่ก็มี Resources ที่จำกัด ทำให้บางคนที่ชอบเก็บตัวนานๆและสร้างกองทัพขนาดใหญ่ที่จะคิดปราบด้วยจำนวณมากกว่าวิธีการต้องเปลี่ยนการเล่น


ความต้องการขั้นต่ำ

Processor : Intel Pentium IV at 2.4 GHz or AMD Athlon 64 3000+ or better.
Video Card :128 MB VRAM ? DirectX 9.0 compliant (nVidia GeForce 6 Series or better / ATI Radeon X1000)
Memory : 1 GB RAM (XP) / 2 GB RAM (Vista & 7)
Hard Disk : 5 GB of free Hard Drive Space
Operating System : Microsoft Windows XP (with Service Pack 3) / Windows Vista (with Service Pack 2) / Windows 7
Sound : DirectX 9.0c compliant sound card
เกมอื่นที่น่าสนใจ
The Evil Within 2 War Front: Turning Point Empire: Total War Special Forces Edition Silent Hunter 5: Battle of the Atlantic
ภาพตัวอย่าง
เกม R.U.S.E.
เกม R.U.S.E.
เกม R.U.S.E.
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved