Front รหัส : 01545
Front Mission Evolved
Type: Action
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
เกม Front Mission Evolved ภาคนี้เปลี่ยนแนวการเล่นจากเดิมที่มักเป็นแบบวางแผนการรบมาเป็น Third-person Action Shooter เพื่อให้ผู้เล่นได้รับรู้ถึงบรรยากาศของสงครามและความมันส์ของการต่อสู้มาก ยิ่งขึ้น เพราะในการเล่นจะมีทั้งฉากเล่นเป็นคน และฉากที่ขี่หุ่น Wanzer พัฒนาโดยบริษัท Double Helix โดยบริษัท Square Enix ได้ จับมือเป็นพาร์ทเนอร์พัฒนาเกมด้วยกัน โดยตัวเกมจะมีระบบภาพแบบ 3 มิติหรือ stereoscopic 3D รองรับมาให้ด้วย สำหรับชาว PC คนไหนที่การ์ดจอรองรับและมีแว่น 3 มิติล่ะก็ลองใส่มาใช้เล่นเกมนี้กันได้เลย

เนื้อเรื่องของ Front Mission Evolved จะกล่าวถึงโลกของ Front Mission ในปี 2171 หรือก็คือประมาณ 50 ปีผ่านไปหลังจากภาค Front Mission 5: Scars of the War โดยในยุคนี้โลกกำลังตกอยู่ในสภาพขาดแคลนทรัพยากร จึงได้มีการสร้างลิฟต์โดยสารอพยพคนเดินทางไปอาศัยยังอวกาศที่เรียกว่า Orbital Elevators ซึ่งดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นไปอย่างสงบ แต่แล้วสถานการณ์ตึงเครียดก็เกิดขึ้น เมื่อมีผู้ก่อการร้ายไม่ทราบฝ่ายวางระเบิดลิฟต์โดยสาร ที่อยู่ในพื้นที่ของ U.C.S. หรือ USN เดิม สงครามครั้งใหม่จึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง

จุดเด่นของเกมนี้คือสามารถปรับแต่งหุ่นยนต์ได้ตามใจชอบ ซึ่งลูกเล่นดังกล่าวปรากฏให้เห็นภาคก่อนๆเพื่ออัพเกรดหุ่นยนต์เพื่อต่อสู้ กับศัตรูในฉากถัดๆไป การปรับแต่งหุ่นยนต์นั้นให้ผู้เล่นเลือกชิ้นส่วนประกอบของหุ่นยนต์และอาวุธ หลากหลายประเภทตามที่ถนัด ที่น่าสนใจคือเรื่องรูปร่างขนาด,ความคล่องแคล่วและอาวุธที่ใช้เป็นส่วนหนึ่ง ของภารกิจเกมที่ทำให้เกิดประโยชน์และง่ายในการทำภารกิจ อย่างไรก็ตามการที่ติดตั้งส่วนประกอบหรืออาวุธที่ล้ำสมัยเกินความจำเป็นของ หุ่นยนต์ จะส่งผลให้น้ำหนักๆขึ้น ผู้เล่นจึงต้องควบคุมน้ำหนักโดยรวมของหุ่นยนต์ให้น้อยและจำเป็นที่สุด เห็นได้ชัดเลยว่ากลไกดังกล่าวจะเหมือนกับเกมภาคก่อนๆที่คำนึงถึงน้ำหนักและ จำนวนช่องเพื่อให้เดินได้ไกลขึ้น แต่สำหรับเกมรูปแบบใหม่คือแอคชั่นซึ่งส่งผลการเคลื่อนที่ไปยังจุดหนึ่งอีก จุดหนึ่งได้ ช้า-เร็ว ตามน้ำหนักที่จัดขึ้นมา

ช่วงเวลาต่อสู้เวลาที่ห้ำหั่นกับหุ่นยนต์ตัวอื่น หากฝ่ายตรงข้ามทำลายชิ้นส่วนหุ่นยนต์ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะทำให้ส่วนนั้นติดขัดไม่สามารถใช้การได้ สมมุติว่าหากได้รับความเสียหายที่ขาหุ่นยนต์จนพัง จะทำให้การเคลื่อนไหวช้าลง หรือหากโดนยิงที่แขนจะทำให้ความแม่นยำลดลงเป็นต้น ที่น่าสนใจคือทีมงานต้องการให้ความสำคัญถึงขนาดของหุ่นยนต์เพื่อสะดวกการ เดินไปไหนมาไหนได้ นอกจากภารกิจที่ต้องต่อสู้หรือยั้บยั้งศัตรูที่เข้ามา ยังมีภารกิจให้ผู้เล่นออกจากหุ่นยนต์เพื่อเข้าพื้นที่ตามที่ฉากกำหนดไว้ให้


ความต้องการขั้นต่ำ

Operating System : Microsoft Windows XP / Windows Vista / Windows 7
Processor : Intel Pentium D at 1.8 GHz / AMD Athlon 64 at 1.8 GHz
Video Card : 512 MB VRAM ? NVIDIA GeForce 7800 / ATI Radeon X1900
Memory : 1 GB RAM (XP), 2 GB RAM (Vista/ Win 7)
Hard Disk : 11 GB of free Hard Drive space
Sound Card: DirectX Compatible
Direct X : 9.0c
Controls : Keyboard & Mouse
Installation : DVD-ROM Drive
เกมอื่นที่น่าสนใจ
TransOcean - The Shipping Company BlazBlue: Continuum Shift Extend Divinity II The Dragon Knight Saga Madden NFL 08
ภาพตัวอย่าง
เกม Front Mission Evolved
เกม Front Mission Evolved
เกม Front Mission Evolved
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved