Muramasa รหัส : 01547
Muramasa The Demon Blade
Type: Advanture
1CD
 ราคา 20 บาท
Review
Muramasa The Demon Blade มุรามาสะ ตำนานดาบอสูร

Oboro Muramasa Youtouden หรือ Muramasa: The Demon Blade
เกมแนว Action RPG จากค่าย Vanillaware ผู้สร้างเกม Odin Sphere บน เครื่อง PS2 มาแล้ว เกมๆนี้จึงออกมาในรูปแบบของเกม 2D ตามแบบที่ทางทีมงานถนัดซึ่งมีภาพงานศิลป์ อนิเมชั่นที่ไหลลื่นซึ่งจะมีระยะเวลาการโหลดในแต่ละครั้งสั้นมาก ระบบการเล่นที่ไม่ยากไม่ง่าย การต่อสู้จะให้คุณได้สลับสับเปลี่ยนดาบได้ 3 ประเภทจากทั้งหมดกว่า 108 ประเภทที่มีให้ใช้ในเกม ในเกมจะมีตัวเอก 2 คนคือ Kisuke และ Momohime ตัวเอกทั้ง 2 จะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันซึ่งต่างมีความจำเป็นที่จะต้องออกเดินของตัว เอง ทั้งคู่จะมีทักษะสกิลและความสามารถที่หลากหลายและแตกต่างกันไปของแต่ละคน ศัตรูและมอนสเตอร์ในเกมมีตั้งแต่นินจา ก็อปลิน ภูต ผี ปีศาจต่างๆ ในตำนานของญี่ปุ่น และที่จะขาดไปเสียไม่ได้ก็คือระบบทำอาหารซึ่งก็ถูกพัฒนาเพิ่มเติมให้ดูน่า กินยิ่งขึ้น (!?) ระยะเวลาการเล่นของตัวเกมจะอยู่ ที่ประมาณ 10-12 ชั่วโมงในการเล่นตัวละครตัวแรกซึ่งจะจบทั้ง 2 ตัวละครก็จะใช้เวลาประมาณ 30 ชั่วโมง

เนื้อเรื่องของเกม: เนื้อเรื่องจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ
1.คิซุเกะ เป็นนินจาจากหุบเขากะโหลก ที่ความจำเสื่อม ซึ่งโดนไล่ล่าจากกลุ่มนินจาหุบเขากะโหลก ตัวเขาเองพยายามที่จะหาอดีตของตน และเพราะอะไรเหล่านินจาที่เคยอยู่ฝ่ายเดียวกันถึงตามไล่ล่า คิซุเกะ?
2.โม โมะฮิเมะ เจ้าหญิง(ผู้ใส่กิโมโนสั้นซะ)จาก ? เอ่อ? ถูก จินกุโระ อิซุนะ นักดาบที่ตายไปแล้วชิงร่างไปทำภารกิจ ซึ่งเมื่อเสร็จภารกิจแล้ว จินกุโระต้องการจะคืนร่างให้กับเจ้าหญิงโมโมะ

โดยที่ทั้ง 2 คนมีสิ่งที่เหมือนกันคือ ดาบที่พกมาด้วย (คนละ 3 เล่ม) เป็นดาบที่นักตีดาบปีศาจผู้ล่วงลับ มุรามาซะ ที่แม้ร่างกายจะตายไปแล้วแต่วิญญาณยังคงตีดาบอยู่ เกมนี้มาหลากหลายท่าทางทั้งการโจมตีการป้องกันมีการเ รียนวิชาอัพเกรดอาวุธและอีกอย่างที่น่าสนใจคือการปรุงอาหาร
เนื้อเรื่องส่วนอื่นๆ ไปตามในเกมล่ะกัน

ตัวเกม
เกม 2D ที่ทำลงเครื่อง Wii ซึ่งในปัจจุบันหาได้ค่อนข้างยาก ซึ่งในเกมไม่ต้องคิดอะไรมาก กดฟันไว้ก่อน เนื้อเรื่องมาทีหลัง โดยส่วนตัวสิ่งที่ชอบในตัวเกมจริงๆ คือ งาน Art สีจัดจ้าน (มากๆ) น่าจะเป็นเกมแรกเลยล่ะมังที่เอา Art แบบนี้มาใช้ในเกม

จากการทดสอบ เกม ค่า FPS จะอยู่ที่ประมาณ 40 - 55 ซึ่งถือเป็นระดับที่ค่อนข้างดีทีเดียวสำหรับเกมคอนโซลใหม่ๆ ที่เล่นบน PC แต่ถึงอย่างไรการจะเล่นให้ลื่นนั้นก็ต้องเซ็ตค่าของ Emulator ให้ได้ตามความเหมาะสมของสเป็คเครื่องที่ใช้ด้วยนะครับ^^

ความต้องการขั้นต่ำ

* Operating System: Microsoft Windows (2000/XP/Vista/7)
* Processor: Pentium 4 or Athlon 64 with SSE2
* Graphics: OpenGL 2.1 or DirectX 9.0c compatible
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Grey Saints Row: Gat out of Hell Sega Emulator 800 Games Legend: Hand of God
ภาพตัวอย่าง
เกม Muramasa The Demon Blade
เกม Muramasa The Demon Blade
เกม Muramasa The Demon Blade
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved