Rayman รหัส : 01854
Rayman Origins
Type: KID
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
หลังจากมาริโอและดองกี้คอง รวมทั้งโซนิคได้ปลุกกระแส เกมย้อนยุค 2 มิติที่กลับมาสร้างความสนุกได้สวนทางกับเกมหลายเกมที่กลายเป็นเกมยิง หรือเกม 3 มิติมาวันนี้ ตัวละครจากฝั่งตะวันตก Rayman ที่มีจุดกำเนิดเป็นเกม 2 มิติบน PS1 มาวันนี้กับการกลับมารูปแบบการเล่นเดิมๆ ให้คิดถึงอีกครั้ง

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวละครที่ไม่มีแขนขา Rayman ได้ไปโลดแล่น ทั้งเกม 3 มิติ รวมทั้งไปเป็นตัวละครในมินิเกมสุดฮา Rayman Raving Rabbids วันนี้เป็นการย้อนวันเวลาสู่รูปแบบการเล่นดั้งเดิมอีกครั้งในเกม Rayman Origins ด้วยรูปแบบการเล่น แบบ 2 มิติ กราฟิกในเกมก็ใช้แบบ Sprite 2มิติ ที่งดงามเหมือนภาพวาด เหมือนเราได้เล่นการ์ตูน การออกแบบก็ดูน่ารัก และมีเสน่ห์ของ Rayman ภาคก่อนๆครบถ้วน แต่ก็มีหลายอย่างในเกมดูน่ากลัวไปนิดสำหรับเด็กเล็กๆ แต่อย่างน้อยมันก็ถูกแสดงผลระดับ HD เมื่อคุณเล่นบน XB360,PS3,PC เรียกว่าไม่ได้ดูเชยตามรูปแบบของเกมเลย เพลงประกอบเกมมีการใส่ดนตรีแจ๊ส ผสมกับเพลงแนวเดิมๆได้อย่างลงตัว

รูปแบบการเล่นเป็นแอ็คชั่นตะลุยด่าน เกมแพลทฟอร์ม 2 มิติ เดินจากซ้ายไปขวาเหมือนเกมสมัยก่อน ซึ่งเกมได้มีการออกแบบด่านมารองรับได้ดี มีอุปสรรคที่แม้ไม่มีอะไรใหม่ แต่ก็เล่นได้สนุก ทั้งบล็อกเลื่อน หรือพื้นผิวให้กระโดด มีฉากในน้ำ และแม้เกมจะเป็น 2 มิติ แต่ตัวละครก็มีการกระโดดไปฉากหลัง สลับกันไปมาอย่างมีมิติ โดยเกมจะถูกแบ่งเป็นเอเรียสั้นๆ เหมือนเกมทั่วไป ผสมผสานการออกแบบด่านที่สุดแนว ทั้งฉากไฟ แทนที่จะเป็นด่านภูเขาไฟ ก็เปลี่ยนมาเป็นฉากในห้องครัวที่ไฟท่วม หรือฉากน้ำแข็งที่กลายเป็นด่านในไอศกรีม หวานเย็นไปซะงั้น ซึ่งการออกแบบด่านที่เหวกแนวนี้เองทำให้เกมต่างจากเกมย้อนยุคเกม อื่นๆ

ส่วนแอ็คชั่นในเกม ของพ่อ Rayman ก็กลับกันมาแบบครบๆ ทั้งการโจมตีด้วยหมัด พุ่งตัวชนศัตรู และกระโดดเหยียบ การร่อนตัวด้วยใบพัดที่หัว หรือกระโดดเกาะไปตามกำแพงได้ อีกทั้งยังเสริมด้วยการย่อตัว ให้เล็กลง เพื่อไปผ่านไปในที่แคบๆได้ โดยการผ่านในแต่ละด่านเราต้องไปช่วยเพื่อนที่โดนจับไว้ คล้ายกับเกม โซนิค และในด่านเราต้องสะสมจำนวนแมลงให้ครบตามที่เกมกำหนดเพื่อให้ได้ หน้ารอยยิ้มมา ซึ่งมัน จำเป็นอย่างมากในการปลดล็อกด่านต่อไป และถ้าเก็บไม่ถึงตามจำนวนเราก็สามารถเข้าด่านเดิมซ้ำเพื่อไปเก็บแมลงได้

และเกมไม่ได้มีแค่ฉากแอ็คชั่นเท่านั้น เกมยังได้ใส่ฉากยานยิง 2 มิติมุมมองด้านข้างที่ฉากจะเลื่อนไปเรื่อยๆ แบบเกมในอดีตอย่าง R-type หรือ Gradius แต่เปลี่ยนจากยานอวกาศ มาเป็น ขี่แมลง ยิงใส่ศัตรูแทน ซึ่ง ความสนุกไม่แพ้เกมรุ่นพี่เลย เพียงแต่มันไม่มีไอเท็ม พาวเวอร์อัพ เท่านั้น ใครที่รอเกมส์นี้ลง PC วันนี้มีมาให้ได้เล่นกันแล้ว !! (ลองดูคลิบ จะเห็นว่าน่าเล่น + แนวๆมากๆๆ)

ตัวนี้เป็นตัวเต็มของ PC นะครับ ไม่ใช่ Emu จากคอนโซล
ความต้องการขั้นต่ำ

* OS: Windows XP, Vista or Windows 7
* CPU: 3.0 GHz Intel® Pentium® 4 or 1.8 GHz AMD Athlon™ 64 3000+
* RAM: 1 GB Windows XP / 1.5 GB Windows Vista, 7
* HDD: 2 GB free disk space
* Graphics: 128 MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: Version 9
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Assassin Need for Speed: Undercover Duke Nukem Forever Castlevania: Lords of Shadow 2 - Revelations
ภาพตัวอย่าง
เกม Rayman Origins
เกม Rayman Origins
เกม Rayman Origins
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved