Street รหัส : 01883
Street Fighter X Tekken
Type: Action
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
Street Fighter X Tekken นักสู้ข้างถนน X นักสู้หมัดเหล็ก !!!

ปกติแล้ว การต่อสู้ข้ามสายพันธุ์ของค่าย แคปคอม อาจจะไม่ใช้ของแปลกใหม่นัก เพราะนักสู้ข้างถนน ไปรวมฟัดกับตัวละครอื่นมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel หรือคู่ต่อสู้ร่วมชาติอย่าง Tatsunoko vs. Capcom จึงไม่แปลกที่คราวนี้จะมาร่วมสังเวียนกับ สุดยอดเกมต่อสู้หมัดเหล็กอย่าง Tekken

แต่ถ้าลงลึกถึงรายละเอียดจริงๆ การรวมดาวครั้งนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเกมทั้ง 2 มีข้อแตกต่างอยู่พอสมควรเพราะเนื่องจาก Street Fighter เป็นเกมต่อสู้ 2 มิติมุมมองด้านข้าง แต่เกมหมัดเหล็ก Tekken เป็นเกมต่อสู้ 3 มิติที่สามารถโยกตัวหลบด้านข้างได้ ทำให้หลายคนสงสัยว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหนและคำตอบก็ง่ายๆคือการแบ่งกันทำคนละเกม โดยเกมแรกที่ออกมาก่อนคือ Street Fighter X Tekken (อ่านออกเสียงว่า สตรีทไฟเตอร์ ครอส เทคเคน) โดยจะเป็นการดึงตัวละครจากเกมหมัดเหล็ก มาสู่โลกของนักสู้ข้างถนน ดังนั้นรูปแบบการเล่นของภาคนี้จึงอิงมาจาก Street Fighter เป็นหลักโดยเฉพาะภาค 4

ดังนั้นแฟนเกม Tekken อาจจะต้องปรับตัวกันหน่อย เพราะต้องเรียนรู้การกดปุ่มท่าไม้ตายใหม่จากเดิมที่ต้องกดเรียงปุ่มตามจังหวะเพื่อทำคอมโบ เปลี่ยนมาเป็นการกดปุ่มร่วมกับปุ่มทิศทางเพื่อปล่อยท่าไม้ตาย ซึ่งเป็นรูปแบบของเกมนักสู้ข้างถนนแทน ทำให้ระบบพื้นฐานของเกมทั้งหมดเหมือนกับเกม Street Fighter 4 และการต่อสู้ยังคงแบ่งเป็นยก แต่มีตัวละครทีมละ 2 ตัวเหมือนเกม Marvel Vs Capcom แต่ก็มีการนำระบบของเกม Tekken Tag Tournament มาใช้เพราะเมื่อเพื่อนร่วมทีมเราพลาดท่าแพ้ขึ้นมาแม้อีกตัวละครจะมีพลังเหลือก็ถือว่าแพ้ยกทีม

ส่วนตัวละครก็ขนมากันจุใจไม่ว่าจะเป็นจากฝั่ง Street Fighter ทั้ง Ryu , Ken , Guile , Abel , Sagat , Dhalsim และอีกมากที่มากันเกือบทุกภาค ส่วนฝั่ง Tekken ก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีทั้งขาประจำอย่าง Kazuya , Jin , Heuhachi , Nina , King ,Marduk , Bob , Hwoarang ร่วมๆเกือบ 40 ตัว (PS3 จะมีตัวละครมากกว่า) เสียดายที่ทางค่าย แคปคอม ได้กั๊กตัวละครอีกหลายตัวที่ต้องให้ผู้เล่นเสียเงินเพื่อปลดล็อก ส่วนเนื้อเรื่องนั้นก็ถูกเขียนมาแบบง่ายๆว่าด้วย อุกาบาตตกลงมาในขั้วโลกใต้ พร้อมกล่อง Pandora ที่มันมีพลังมากมาย จนเป็นเหตุให้นักสู้ของทั้ง 2 ค่ายต้องออกมาดวลกัน


ความต้องการขั้นต่ำ

* OS: Windows XP, Vista or Windows 7
* CPU: Intel Dual Core 1.8GHz or AMD Athlon II X2
* RAM: 1 GB
* HDD: 10 GB free disk space
* Graphics: 256 MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: Version 9
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Strider Elemental: War Of Magic Transformers: War For Cybertron Spider-Man: Web of Shadows
ภาพตัวอย่าง
เกม Street Fighter X Tekken
เกม Street Fighter X Tekken
เกม Street Fighter X Tekken
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved