I รหัส : 01956
I Am Alive
Type: Action
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
หลอน! โลกแตก! กับ I Am Alive เวอร์ชั่น PC มาแล้ว !!

อีก 1 เกมที่ทางผู้พัฒนาสาวเก่งอย่าง เจด เรย์มอนด์ หรือ 1 ในหัวหอกจตุเทพผู้พัฒนาเกม Assassin s Creed ที่ออกไปช่วยคุมแบนด์ที่แยกสายออกไปอย่าง บริษัท Ubisoft Shanghai หรือโคตรค่ายมาแรงที่แตกแขนง ออกมาจากค่าย Ubisoft นั่นเอง
โดยงานก็นี้ส่งใบผ่านงานจ่าหน้าซองแบบยืนยันแบบแอบคอนเฟิร์มติดปลายนวมไว้เลยว่า เกมในฟอร์ม PC นั้นดูดีกว่าแพลตฟอร์มคอนโซลแน่นอน"

เรื่องราวของเกมส์ I Am Alive นี้เกิดขึ้นที่เมือง Chicago ประเทศอเมริกา ผู้เล่นจะรับบทเป็น Adam นักธุรกิจหนุ่มธรรมดาๆที่พบกับเหตุการณ์แผ่นดินถล่มต่อหน้าต่อตา และได้หนีเข้าไปหลบซ่อนใต้ซากของตึก ซึ่งหลังจากทีเขารู้ตัวก็พบว่าเมืองทั้งเมืองเป็นเพียงแค่ซากหักพังไปแล้ว และจะทำอย่างไรถึงจะมีชีวิตอยู่รอดต่อไป ในสภาพเมืองที่เลวร้าย ไร้ซึ่งอาหารและน้ำ รวมถึงภัยจากคนด้วยกันที่จ้องจะแย่งชิงอาหารและน้ำจากตัวคุณ เป็นเกมส์ที่จะสอนให้ผู้เล่นรู้ถึงความสำคัญของโลกใบนี้ ความสำคัญของสิ่งแวดล้อม และสันดานดิบของมนุษย์ยามที่ต้องแย่งชิงเพื่อความอยู่รอด

Magenta สำหรับเกมเวอร์ชั่นพีซีนี้ก็จะมีความพิเศษอยู่ตรงที่ ใช้กราฟิก แบบ High Resolution ที่จะให้ภาพที่สวยงามสมจริงกว่าเดิม มีการเพิ่ม "Easy Mode" เข้ามาในเกมสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความบันเทิงมากกว่าความท้าทาย มีการเพิ่ม "Replay Mode" ทำให้ผู้เล่นสามารถย้อนกลับไปเล่นพื้นที่ที่ผ่านมาแล้วได้เพื่อหาของหรือ ปริศนาลับที่ซ่อนอยู่

โดยหลักๆแล้วสำหรับเกมส์นี้
เนื้อเรื่องจากเกิดขึ้นในนคร ชิคาโก้ หลังจากเหตุการณ์แผ่นดิน ในระดับความรุนแรง 10.3 ริกเตอร์
เป้าหมายคือ ตามหาแฟนสาว Alice เป็นหลัก และเนื้อเรื่องจะมีการย้อนเรื่องราวไปถึงเหตุการณ์ก่อนแผ่นดินไหวด้วย
เนื้อเรื่องในเกมอยู่ในระยะเวลา 9 วัน เท่านั้น นอกจากนี้ โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ ยังเผยอีกด้วยว่า ถ้าปราศจากการช่วยเหลือจากผู้อื่น คุณไม่สามารถอยู่รอดได้แน่ๆ
ทีมเขียนบท I Am Live ได้แรงบันดาลใจจากหนังดังมากมาย อาทิ เช่น ซีรีย์ Lost ภาพยนตร์ I am Legend, Cloverfield, War of The Worlds ฯลฯ
โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ไม่ใช่ Jade Raymond ตามข่าวที่มีมาก่อนหน้านี้ แต่เป็น Alexis Goddard เจ้าของผลงาน Cold Fear,Alone in the Dark


ความต้องการขั้นต่ำ

OS: WinXP / 7
CPU: Core 2 Duo E6300 1.86GHz / Athlon 64 X2 Dual Core 4200+
VGA: GeForce GT 220 / Radeon HD 6350
RAM: 2 GB
DirectX: DX 9.0c
HDD: 8.5 GB
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Mass Effect 3: Extended Cut (ภาคเสริม) Borderlands LEGO CITY Undercover Assassin
ภาพตัวอย่าง
เกม I Am Alive
เกม I Am Alive
เกม I Am Alive
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved