XCOM: รหัส : 01987
XCOM: Enemy Unknown
Type: Strategy
3DVD
 ราคา 105 บาท
Review
XCOM Enemy Unknown เป็นเกมแนววางแผนแบบผลัดตาเดิน Turn Base Strategy (คนล่ะตัวก่ะ XCOM ที่เป็น FPS) โดยในเกมเรารับบทเป็นผู้บัญชาการกองกำลังปกป้องโลกจากเอเลี่ยน ภาระใหญ่ที่ที่ต้อง คอยบริหารหน่วยนี้จึงตกอยู่กับเรา การเฟ้นหาทหารเดนตายจากทุกมุมโลกเพื่อมาเข้าหน่วย การพัฒนาเทคโนโลยีและอาวุธเพื่อตอบโต้ผู้รุกรานจากต่างต่างดาว การสร้างและขยายฐานลับใต้ดินเพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพหน่วยรบของในด้านต่างๆ รวมถึงการบัญชาการลูกน้องในสนามรบ ใช้ความสามารถของคุุณนำพวกเค้าไปปกป้องโลก และพาเค้ากลับบ้านอย่างปลอดภัย

เนื้อเรื่องของเกมทุกภาคจะเป็นแนว Sci-fi ที่เราจะต้องปกป้องโลกจากการรุนรานของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งในภาคนี้เราจะได้เป็นผู้บัญชาการขององค์กร XCOM เพื่อปกป้องโลกของเราจากเหล่าเอเลี่ยน เกมนี้เป็น เกมแนว turn-based strategy ซึ่งจะมีทั้งการรบและการพัฒนาด้วยการอัพเกรดฐาน XCOM การเล่นจะเน้นการวางแผนเป็นหลัก นอกจากนี้ทุกครั้งที่ผ่านเสร็จภารกิจ ยังสามารถกลับไปที่ฐานหลักของ XCOM เพื่อพัฒนาความสามารถของทหารด้วยเทคโนโลยีที่เรายึดมาจากมนุษย์ต่างดาวได้ด้วย ทำให้เกมนี้การตัดสินใจมีผลต่อการเล่นเป็นอย่างมากด้วย

คุณจะได้ควบคุมกองกำลังต่อต้านเอเลี่ยนที่มีอยู่ทั่วโลก วิเคราะห์พื้นที่ที่โดนเอเลี่ยนบุก พยายามทำให้ประชาชนอุ่นใจ และควบคุมผู้นำประเทศให้อยู่ความสงบ ขณะเดียวกันในสนามรบ ทุกการตัดสินใจมีผล ต่อสงครามกับเอเลี่ยนในวงกว้าง ทุกกระสุนที่ทหารยิงออกไปจะอยู่ในความควบคุมของคุณในโหมด Turn-based ทั้งหมด

เป็นความฝันเลยครับที่จะได้สร้างสรรค์ X-COM ในแบบของเรา เราเป็นแฟนเกมระดับเหนียวแน่นของซีรี่ย์นี้มาตั้งแต่แรก และนับว่าเป็นโอกาสเดียวในชั่วชีวิตของเราเลยก็ว่าได้ ที่จะได้สรรค์สร้างเกมที่เป็น ขวัญใจเกมเมอร์ โดย XCOM: Enemy Unknown คงองค์ประกอบดั้งเดิมที่ทำให้ซีรี่ย์ยอดเยี่ยม พร้อมทั้งนำเสนอเนื้อเรื่องและเกมเพลย์ฉบับใหม่เอี่ยมให้แก่แฟนๆ เดนตายของ X-COM และหน้าใหม่ในซีรี่ย์นี้

ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งใน XCOM: Enemy Unknown มีตั้งแต่สภาพแวดล้อมที่ทำลายได้ การใช้งานมุมมองวางแผนแบบ Real-time และระบบต่อสู้แบบ Turn-based ไปพร้อมๆ กัน องค์กร XCOM ที่มีความสามารถ มากขึ้นในสงคราม และอื่นๆ อีกมากมาย

เอาเป็นว่าห้ามพลาดเลยครับ Rating 8.2 ใน IGN ถือว่าสูงมากสำหรับแนว Turn Base Strategy จัดไปโลดๆความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows Vista
Software: Steam Client
Processor: 2 GHz Dual Core
Memory: 2 GB RAM
Hard Drive: 20 GB free
Video Memory: 256 MB
Video Card: NVIDIA GeForce 8600 GT/ATI Radeon HD 2600 XT or greater
Sound Card: DirectX Compatible
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Company of Heroes: Tales of Valor Bloodsports.TV Metal Gear Solid V: Ground Zeroes Far Cry 4: Escape From Durgesh Prison DLC
ภาพตัวอย่าง
เกม XCOM: Enemy Unknown
เกม XCOM: Enemy Unknown
เกม XCOM: Enemy Unknown
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved