Resident รหัส : 02112
Resident Evil 6
Type: Advanture
4DVD
 ราคา 140 บาท
Review
Resident Evil 6 ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ มหันตภัยล้างโลก !!

เรื่องราวของ Resident Evil 6 นั้นจะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดที่เมืองแรคคูนประมาณ 15 ปี Timeline ของเกมภาคนี้จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมปี 2012 จนถึง มิถุนายน ปี 2013 โดยในภาคนี้ ไวรัสได้ แพร่ระบาดไปตามจุดต่างๆ ทั่วโลก ส่วนเนื้อเรื่องย่อยผมจะขอพูดแยกเป็นตัวละครไปนะครับ (โดยภาคนี้จะมีตัวละครถึง 7 ตัวละคร โดยมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกัน 3 แบบ!! จุใจกันไปเลยครับ !!)
Character
- Leon Scott Kenedy + Helena Harper
- Christ Redfield + Piers Nivans
- Jake Muller + Sherry Birkin
- Ada Wong
Gameplay

รูปแบบเกมเพลย์หลักของภาค 6 นี้ จะยังคงเป็นแบบ Third Person Shooting หรือเกมชูตติ้งแบบมุมมองข้ามไหล่โดยบุคคลที่ 3 และที่น่าปลื้มใจจนน้ำตาจะไหลและขอแชร์เลยก็คือการทำให้ตัวละครสามารถถือปืน แล้วเดินยิงได้ อย่างที่ควรจะเป็น เพราะภาค 4 และ 5 ที่ผ่านมาถ้าเล็งแล้วต้องยืนนิ่งครับ ไม่งั้นโฟกัสยิงเบี้ยว (แซวเล่นครับ ฮ่าๆๆๆ)

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มระบบและลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามาอีกมากมายด้วยกันครับมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

•Quick Shot - ระบบใหม่ที่จะช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้นอีกก็คือ quick shot ครับ เป็นการใช้อาวุธปืนที่ถืออยู่้ Stun ศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุด ให้สามารถตามไปกดใช้คอมโบปิดการฆ่าได้ แต่ก็ต้องใช้ค่า Stamina ด้วย ซึ่งเดี๋ยว ผมจะพูดถึงต่อไปครับ
•การต่อสู้มือเปล่า - เนื่องจากภาคนี้ออกจะยากไปสักหน่อยสำหรับแฟนๆ ของ RE และผมรับรองเลยครับว่าหากเล่นโหมด Veterant ขึ้นไป กระสุึนมีไม่พอใช้แน่ๆ การต่อสู้มือเปล่าจึงจำเป็นอย่างมากในการเล่น ครับ โดยในภาคนี้เราสามารถใช้การต่อสู้มือเปล่าได้ตลอดเวลาและมี Finish Move ด้วยหากใช้โจมตีใส่ศัตรูที่ติด Stun อยู่ครับ โดยแต่ละท่านี่ก็ไม่รู้ว่าตัวละครแต่ละตัวไปเรียนมวยปล้ำมาจากไหน มีทั้งจับซูเพล็กซ์, บูลด๊อก, พาวเวอร์แสลม แม้แต่ 619 ท่าไม้ตายของ Ray Mysterio ยังมีเลยครับ (เหอๆๆ)
•การหลบหลีก + นอนยิง - เป็นระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเอาตัวรอดในสถานการณ์เสี่ยงตายได้ดียิ่งขึ้น โดยเมื่อหากเราล้ม หรือพุ่งตัวถอยแล้ว ก็จะสามารถนอนยิงหรือกลิ้งหลบในทิศทางที่กำหนดได้ มี ประโยชน์มากเวลาปะทะกับศัตรูที่เป็น BOWs หรือซอมบี้กลายพันธุ์ที่โจมตีครั้งเดียวหนักๆ ครับ และยังเพิ่มความสมจริงให้กับการแอคชั่นมากขึ้น ด้วยวิธีการนอนยิงครับ ไม่ว่าจะโดนโจมตีอย่างหนักจนล้มลง หรือหลบกลิ้งในท่านอน หรือตอนกำลังจะตาย ก็สามารถนอนยิงเพื่อเอาตัวรอดได้ด้วย
•การพุ่งสไลด์ - นอกจากจะพุ่งหลบ หรือพุ่งถอยหลังได้แล้ว เรายังสามารถพุ่งสไลด์ไปด้านหน้าได้อีกด้วย ซึ่งการพุ่งแบบนี้จะทำให้เราเข้าที่กำบังได้รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น แถมยังสามารถใช้การพุ่งสไลด์ ในการพุ่งผ่านกลุ่มศัตรูหรือทำ Stun ใส่ศัตรูได้อีกด้วย
•Counter - การเค้าเตอร์แอตแทค ก็เป็นอีกระบบที่สามารถทำได้ในภาคนี้เช่นกัน แต่ค่อนข้างยากอยู่สักหน่อยเพราะต้องกดโจมตีให้ทันก่อนที่ศัตรูจะโจมตีใส่เราโดยมีเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น หากยังไม่เชี่ยว ชาญจริงๆ แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปยืนรอให้ศัครูโจมตีมาแล้วเค้าเตอร์เด็ดขาดครับ


ความต้องการขั้นต่ำ

OS:Windows Vista/XP, Windows 7, Windows 8
Processor:: Intel CoreTM2 Duo 2.4 Ghz or better, AMD AthlonTM X2 2.8 Ghz or better
Memory:2 GB RAM
Graphics:NVIDIA GeForce 8800GTS or better
DirectX:9.0c
Hard Drive:16 GB HD space
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Sins of a Solar Empire: Trinity 3D Ultra Cool Pool Marine Sharpshooter 3 Star Wars: Empire At War Forces of Corruption (ภาคเสริม)
ภาพตัวอย่าง
เกม Resident Evil 6
เกม Resident Evil 6
เกม Resident Evil 6
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved