Grid รหัส : 02160
Grid 2
Type: Sport
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
GRID 2 เกมส์แข่งรถ เปิดประสบการณ์แข่งครั้งใหม่ นี่คือสิ่งที่คอเกม Racing ต้องการ
(จากผู้สร้างเกม Race Driver: GRID เกมแข่งรถที่ชนะรางวัลเวที BAFTA Awards สาขาเกมแนว Racing เมื่อปี 2009 !!)

Codemasters ประกาศเปิดตัวเกมส์ GRID 2 เกมส์ขับรถสุดสมจริงภาคล่าสุด เกมแข่งรถแนวสตรีทเรซซิ่งภาคต่อของค่าย Codemasters ที่ทิ้งระยะห่างจากภาคแรกไปนานถึง 4 ปีอย่าง GRID 2 หลังจากที่ตัวเกมภาคแรกของ ซีรีส์ ได้เคยออกมาสร้างความฮือฮาสนั่นวงการเกมเรซซิ่งไปเมื่อปี 2008 ซึ่งเหล่าคอเกมขาซิ่งทั้งหลายยกให้เป็นเกมแข่งรถที่ดีที่สุดบนเครื่องพีซี ทำให้หลายฝ่ายเชื่อมั่นว่าจะต้องมีภาคต่อออกมาแน่นอน จนในที่สุดกาลเวลา ผ่านไปถึง 4 ปีก็ได้ฤกษ์เสียที

สำหรับเกมส์ GRID 2 ใช้เวลาพัฒนาถึง 2 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2011 ใช้เอนจิ้น Ego ที่ทาง Codemasters พัฒนาเอง เพิ่มความสมจริงด้านการขับเคลื่อน รวมถึงกราฟิกเกมส์คมชัดสมจริง การนำเสนอเกมส์ภาคนี้ จะนำเสนอการแข่งขัน เป็นตัวละครดำเนินเรื่อง ทุกๆอย่างที่อยู่ในเกมส์จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบวินาทีต่อวินาที ทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นตัวกับการแข่งครั้งสำคัญ นอกจากนี้ ส่วนฉากเกมส์จะนำเสนอทั่วโลกทั้งทวีปอเมริกา, ยุโรป และเอเชีย ตามประเทศ ที่เป็นจุดเด่น เช่น Paris, Abu Dhabi และ Miami เป็นต้น นอกจากนี้ยังพัฒนาเรื่องระบบ AI ที่ชาญฉลาด โหยกระหายความเป็นที่ 1 มากที่สุด!!

โดยทางทีมผู้พัฒนาระบุว่า GRID 2 จะนำพาผู้เล่นเข้าสู่โลกใบใหม่ของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งตัวเกมถูกพัฒนามาแล้วกว่า 2 ปีอย่างปราณีตสุดๆ และใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเอนจิ้นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด EGO 2.0 พร้อม ด้วยฟีเจอร์ที่ทำให้ตัวเกมภาคแรกประสบความสำเร็จทั้งระบบความเสียหายของตัวรถแบบไดนามิคที่การชนหนักเบาในแต่ละครั้งจะส่งผลกระทบต่อการบังคับควบคุมรถที่แตกต่างกันออกไป(สุโค่ย !!) , ระบบสัญชาตญาณ AI คู่แข่งกว่า 60 รูปแบบที่มีสไตล์การขับเฉพาะตัวหรือแม้กระทั่งอาจมีความแค้นส่วนตัวกับผู้เล่น(สุโค่ย !!), ภาพกราฟฟิกการให้แสงเงาที่สวยงามสมจริง และที่ขาดไม่ได้คือระบบย้อนเวลา Flashback ที่ถูกนำไปดัดแปลงใช้ใน หลายๆเกมแนวเรซซิ่งในปัจจุบัน โดยตัวเกมภาคใหม่นี้จะยกระดับทั้งรูปแบบการเล่นและเทคโนโลยีสำหรับเกมแนวมอเตอร์สปอร์ต แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาแกนหลักสำคัญของซีรีส์ที่เน้นไปที่การแข่งล้วนๆ

จากที่กล่าวมา AI ภายในเกมมีความแตกต่างจากภาคแรกแบบที่เกมเมอร์ไม่เคยเห็นทีไหนมาก่อน ลองนึกง่ายว่าในสนามแข่งมีรถ 10 คัน AI ที่บังคับรถแต่ละคันนั้นจะมีนิสัยการขับรถที่แตกต่างกัน และ AI ทุกตัวก็สามารถไล่ บี้รถของเราให้หลุดไปจากวงโคจรสนามแข่งได้เช่นกัน โดยทีมงานได้ใส่ความสามารถของ AI ชนิดที่เรียกได้ว่าแต่ละตัวมีพฤติกรรมลักษณะนิสัยที่แทบจะไม่เหมือนกันบนสนามแข่ง และตรงนี้เองตำแหน่งของรถไม่ว่า AI จะ ตามหลังหรือนำหน้าเราอยู่หรือแม้แต่ตอนที่กำลังเบียดกัน ทั้งหมดนี้ก็จะแสดงพฤติกรรมออกมาแตกต่างกัน …ด้วยเหตุนี้ มันจะเพิ่มความสนุกของผู้เล่นให้ไม่รู้สึกจำเจบนสนามแข่งได้ดีเลยล่ะ เพราะจากประสบการณ์เกม แข่งรถที่ผ่านมาเราจะเห็นว่า AI นั้นจะมีแค่ระบบเดียว แต่บังคับรถหลายคัน แต่ครั้งนี้จะประมาณว่ามี AI อยู่ 10 ระบบ 10 นิสัย ไล่บี้คุณ!!

นอกจากนั้นแล้วใน GRID 2 ยังได้ใช้ Physics engine ตัวใหม่เพิ่มความสมจริงขึ้นกว่าเดิม สำหรับเกมนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกคาดหวังว่ามันจะออกมาดีสุดๆเพราะภาคแรกมันทำได้แจ่มเสียเหลือเกิน !!

เกม GRID 2 จะให้ประสบการณ์การแข่งรถทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการแข่งแนวสตรีท, การแข่งคลุกฝุ่นแบบแรลลี่ การแข่งบนถนนเปิด หรือ การฟาดฟันกับ AI สุดฉลาด !! โดยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ได้ถูกรวมเข้าไว้ด้วยกันเพื่อ นำเสนอประสบการณ์อันหลากหลายและส่งมอบประสบการณ์อันสดใหม่ในทุกเลเวลของเกมให้แก่ผู้เล่น ห้ามพลาดเลยคครับ !!ความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows Vista, Windows 7, Windows 8
Processor: Intel Core 2 Duo @ 2.4Ghz or AMD Athlon X2 5400+
Memory: 2 GB RAM
Hard Disk Space: 15 GB HD space
Video Card: Intel HD Graphics 3000 / AMD HD2600 / NVIDIA Geforce 8600
DirectX®: 11
Sound: Direct X compatible soundcard
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Lara Croft and the Guardian of Light Tales of Berseria Wildlife Park 3 Resident Evil 0: HD Remaster
ภาพตัวอย่าง
เกม Grid 2
เกม Grid 2
เกม Grid 2
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved