Far รหัส : 00643
Far Cry 2
Type: Action
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
Far Cry เป็นเกมยิง ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ฉาก โดยฉากการสู้รบในเกมนี้ จะเป็นสงครามการต่อสู้ในป่า
โดยในภาคแรกนั้นได้นำเสนอฉากการต่อสู้ในป่าแบบป่าดิบ เขตร้อนซึ่งมีภูมิภาคติดทะเล จึงมีฉากชายหาดทีสวยงามประกอบถูกใจผู้เล่นเป็นอย่างม าก แต่พอมา Far Cry 2 นี้ก็ต้องมีการเปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อยกลายมาเป็นป่า โปร่งแบบทุ่งหญ้าซาวันน่าซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่แห่ง หนึ่งในทวีป Africa เป็นสถานที่แสนแห้งแล้งและกันดารปราศจากผู้คนอาศัยอย ู่ จะมีเพียงก็แค่ชนเผ่าพื้นเมืองเท่านั้น นอกนั้นก็เป็นศัตรูและสิงสาราสัตว์ โดนตัวเอกของเกมจะต้องสู้รบกับพวกกองกำลังของเหล่าร้ ายที่กบดานอยู่ในที่แห่งนี้ ซึ่งสามารถใช้สภาพแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ได้

เริ่มต้นเกมตัวเอกจะอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในป ่า โดยมีอาวุธติดตัวเพียงแค่มีดเท่านั้น และที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือในภาคนี้จะไม่มีแถบพลังชีวิ ตแสดงให้เห็น แถมยังไม่มีกระเป๋าพยาบาลอีกด้วย ถ้าเกิดบาดเจ็บขึ้นมาล่ะก็ ผู้เล่นจะต้องใช้มีดหาวัสดุในป่าทำการปฐมพยาบาลเอาเอ ง โดยขั้นแรกต้องเอามีดแงะกระสุนออกจากแผลก่อนจากนั้นใ ช้ผ้าหรือเถาวัลย์พันแผล เรียกว่าศึกในภาคนี้ช่างสมบุกสมบันอย่างมาก มิหนำซ้ำยังมีค่าพลังความทนอากาศร้อนด้วย เพราะป่าซาวันน่าของอัฟริกานั้นอากาศร้อน จึงต้องหาทางทำให้อุณหภูมิร่างกายเย็นลงบ้างด้วย และที่ต้องระวังอย่างมากก็คือไฟป่าที่เกิดได้ง่ายในแถบนี้ ไม่งั้นอาจโดนเผาตายเอาง่ายๆ

แม้ว่าตอนแรกจะไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลืออะไรมากนัก แต่เมื่อเล่นไปสักพักก็จะพบเครื่องมือช่วยเหลือมากขึ ้น ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ เชือกสำหรับขึ้นที่สูง และพาหนะช่วยในการเดินทางอย่างรถจิ๊บ โดยเฉพาะพาหนะนั้นจำเป็นอย่างมากในภาคนี้เนื่องจากฉา กนั้นค่อนข้างกว้างสมกับป่าซาวันน่าจริงๆ โดยฉากหนึ่งนั้นคิดเป็นพื้นที่ก็ราวๆ 50 ตารางกิโลเมตร ถ้าเดินเอาล่ะก็ขาลากแน่ แต่ถ้าขับรถก็ต้องระวังเพราะศัตรูจะเจอเราง่ายขึ้น และสุดท้ายในเกมนี้จะมีเวลาด้วย โดยฉากจะเปลี่ยนไปตามเรื่องมีทั้งฉากตอนกลางวัน ฉากตอนเย็นและกลางคืน ในแต่ละช่วงเวลาก็จะมีอุณหภูมิ บรรยากาศของสภาพแวดล้อมต่างกัน ต้องระวังตัวหลายแบบหน่อย
ความต้องการขั้นต่ำ

CPU: Pentium 4 3.2 Ghz, Pentium D 2.66 Ghz
AMD Athlon 64 3500+ or better
Video card: NVIDIA 6800 or ATIX1650 with Shader 3
256 Mb of graphic memory
Memory: 1 GB
Media reader: DVD-ROM
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Divinity Original Sin 2 James Bond 007 NightFire Empire Earth III Assassin
ภาพตัวอย่าง
เกม Far Cry 2
เกม Far Cry 2
เกม Far Cry 2
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved