Dead รหัส : 00649
Dead Space
Type: Advanture
2DVD
 ราคา 70 บาท
Review
Dead Space เกมแนวไซไฟ-เขย่าขวัญ สั่นประสาทเกมใหม่ เกมนี้ ใช้เอ็นจิ้นยอดฮิตอย่าง Unreal Engine ในการพัฒนา Dead Space โดยผู้เล่นต้องรับบทเป็น Isaac Clarke วิศวกรผู้ได้รับหน้าที่ซ่อมระบบสื่อสารในยานอวกาศ แต่สิ่งที่พบคือ ลูกเรือในยานอวกาศ ถูกฆ่าอย่างน่าสยดสยอง โดยเหล่าสัตว์ประหลาดที่ ที่มีชื่อเรียกว่า Necromorph

สัมผัสแรกเริ่มเกมทุกคนไม่ว่าใครคงคิดเหมือนกันว่า นี่มัน Resident Evil 4 ภาคอวกาศนี่นา เพราะทั้งมุมกล้อง แบบมุมมองด้านหลัง ผ่านไหล่ของตัวเอก,การเคลื่อนไหว และการเล็งยิงแทบจะถอดแบบจากลีออง เคนเนดี้ จึงทำให้เกมนี้ถูกเปรียบเทียบกับ Resident Evil 4 อย่างช่วยไม่ได้ และอีกสัมผัสแรกที่ประทับใจนั้นคือ กราฟิกที่ถ่ายทอดความสยองได้อย่างยอดเยี่ยม การสร้างพื้นผิวที่สมจริง และเฟรมเรตลื่นไหลไม่มีตก โดยเฉพาะงานสร้างเอเลี่ยน สัตว์ประหลาดต่างๆในเกมที่แม้จะดูไม่ต่างจากเกมอื่นๆนัก แต่ด้วยพื้นผิวและอวัยวะที่สมจริง (จนน่าแหวะ) รวมทั้งการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วทำให้เกมดูดุดันกว่าเกมอื่นๆ
ในส่วนของความสยอง เกมนี้ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการตัดชิ้นส่วนต่างๆของศัตรูหรือซากศพต่างๆนั้นสมจริงและดูสยองได้ใจ รวมทั้งการกระทืบหัวหลุด(ส่วนอื่นด้วย)ที่ถอดแบบมาจากเกม “เกียร์ ออฟ วอร์” และอย่างที่บอกแม้เหล่าศัตรูในเกมจะหน้าตาไม่ต่างจะเกมแนวนี้นัก แต่ทั้งการโผล่ของศัตรู หรือลักษณะท่าทางหรือมุขในหนังสยองที่เกมจงให้ให้ผู้เล่นได้ดูความสยดสยอง โดยเฉพาะในบางจุดจงใจทำให้ผู้เล่นตกใจ รวมทั้งมีหลายครั้งที่ศัตรูโผล่ออกมาใจจุดที่เราคาดไม่ถึง และมีการใช้ความเงียบของห้วงอวกาศไปจนถึงความมืดมาหลอนผู้เล่นอย่างได้ผล โดยเมื่อนำมารวมกัน เกมสร้างความกดดันในสถานที่ที่จำกัดได้อย่างสมบูรณ์ ผู้สร้างทำออกมาได้ดีเกินคาด และเหมือนได้ดูหนังไซไฟสยองขวัญดีๆเรื่องหนึ่งทีเดียว

เกมมีระบบร้านซื้ออาวุธ ,ไอเท็ม,ยา และอัปเกรดเกราะ รวมทั้งระบบฝากของ แบบเกมResident Evil ส่วนระบบอัปเกรดอาวุธ เกมนี้ใช้การเดินสเฟียร์ แบบ Final Fantasy ฉบับย่อส่วน มาถึงเสียงและดนตรีประกอบเกมก็ทำได้สุดยอดสมกับแนวเกม มีการใช้ลูกล่อลูกชน หรือปล่อยดนตรีแนวระทึกมาในจังหวะที่เหมาะสมที่จะสั่นประสาทผู้เล่นได้ดี และมีการผสมเสียงทั้งบรรยากาศ,เสียงเอเลี่ยนได้อย่างลงตัว
----------------
:KEY:
----------------
XLKT-QG7G-QGN6-D29X-CDW3
J3YY-G5KX-MJU8-CRT6-5P46
HJXX-EU73-HZK8-RQA2-3H5V
BSNN-CKDL-HU89-K56M-3S46
C5DM-24A8-NEWP-Z5YF-EQL7
EDFP-SLBJ-CE4V-GPAR-8N8E
ความต้องการขั้นต่ำ

OS: Windows XP/Vista
Processor: Pentium 4 @ 2.8 GHz or Equivalent
Memory: 1 GB
Hard Drive: 7 GB Free
Video Memory: 256MB (Shader 3.0 support)
(nVidia GeForce 6800/ATI Radeon X1600 Pro)
Sound Card: DirectX Compatible
DirectX: 9.0c
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Campus - Student Life Simulation Medal of Honor: Pacific Assault XIII Impossible Creatures
ภาพตัวอย่าง
เกม Dead Space
เกม Dead Space
เกม Dead Space
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved