Left รหัส : 00684
Left 4 Dead
Type: Advanture
1DVD
 ราคา 35 บาท
Review
แล้วคุณจะรู้ว่า เวลามันมาเป็นฝูง มันเสียวแค่ใหน ใน...
Left 4 Dead คือ ชื่อของเกม FPS ใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดย Turtle Rock Studios ค่ายเกมอิสระผู้ที่พัฒนา Counter-Strike: Source ให้กับต้นสังกัดใหญ่อย่าง Valve และที่สำคัญ Left 4 Dead นี้ได้รับการพัฒนาจาก Engine เดียวกับที่ Valve ใช้ ส่วนเนื้อหาภายในเกมนั้นเป็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยคือแทนที่จะเป็นเกม FPS เดินยิงทั่วๆ ไปที่ผู้เล่นตะลุยผ่านด่านต่างๆ เพียงคนเดียว Left 4 Dead จะมีจุดเด่นตรงระบบ Co-Op (Co-Operation) หรือการร่วมมือกันเล่นนั่นเอง

เนื้อเรื่องของเกมจะอยู่ในอเมริกา เมื่อไวรัสประหลาดแพร่กระจายอย่างรวดเร็วทำ ให้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่าซอมบี้ แต่ซอมบี้ในเกมนี้ไม่ใช่ซอมบี้โบราณที่เดินทอดน่องให้เรายิงกันสบายมือ แต่มันเต็มไปด้วยความบ้าคลั่งเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วและถาโถมเข้าใส่ อย่างไม่หยุดยั้ง

เราคือหนึ่งใน 4 ผู้โชคดีที่มีความสามารถพิเศษในการต้านทานเชื้อไวรัสนั้นได้ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะอยู่รอดจากการเป็นอาหารมื้อค่ำของ เหล่าซอมบี้ ดังนั้นผู้เล่นทั้ง 4 คนจะต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดดังคำที่ว่า”รวมกันเราอยู่แยกหมู่เรา ตาย”

การเล่นเกมนี้ผู้เล่นทั้ง 4 จะต้องเอาชีวิตรอดโดยต้องไปยังจุดช่วยเหลือซึ่งจะอยู่ท้ายๆของแผนที่ อาจ จะเป็นเส้นทางหนี หรือว่าจุดเรียกเฮลิคอปเตอร์หรือเรือ ซึ่งเมื่อผู้เล่นไปถึงจุดดังกล่าวอาจจะต้องเจอกับการปะทะกันครั้งใหญ่ระหว่า ผู้เล่นและฝูงซอมบี้ก่อนที่จะเครื่องเฮลิคอปเตอร์จะมารับ

ตัวผู้เล่นจะไม่ตายทันทีหลังจากถูกทำร้าย แต่จะนอนอยู่กลับพื้นสักระยะหนึ่งเพื่อรอให้เพื่อนมารักษาพยาบาล ในเวลานั้นเราก็ยังที่จะสามารถใช้อาวุธที่อยู่ในมืออย่างเช่นปืนยิงโจมตีได้ ถ้าผู้เล่นตายเราจะต้องรอเกิดใหม่ แต่การเกิดใหม่ไม่ต้องรอให้จบเกม เพียงแต่ว่าถ้าผู้เล่นคนอื่นสามารถหาเจอที่หลบซ่อนของผู้ที่ยังรอดชีวิต คนที่ตายไปแล้วก็จะใช้ที่ตรงนั้นเป็นจุดเกิดเพื่อกลับเข้ามาเล่นต่อ ถ้าผู้เล่นตายทั้งหมดก็เป็นอันจบเกม

นอกจากการเล่นเป็น 4 ผู้รอดตายแล้ว ยังสามารถเล่นเป็นผู้ติดเชื้อซอมบี้ได้ด้วย หน้าที่ ของผู้ที่เล่นฝ่ายนี้ก็คือการไล่ล่าผู้รอดตายทั้ง 4 แต่การเล่นเป็นซอมบี้จะไม่สามารถใช้อาวุธได้แต่จะใช้ความสามารถของเชื้อ ไวรัสที่มีในตัวซึ่งแตกต่างกัน

ในการเล่นเป็นซอมบี้เราจะต้องแอบปะปนไปกับฝูงซอมบี้ธรรมดา แอบลอบโจมตีด้วยความสามารถต่างๆเช่น The Boomer ซอมบี้ที่สามารถพ่นสารบางอย่างทำให้มองไม่เห็น และตอนตายก็ยังระเบิดทำให้เกิดความเสียหายได้ The hunter ที่ มีความสามารถในการไต่กำแพงและพรางตัวขณะที่อยู่นิ่งๆ The smoker เป็นซอมบี้ที่ลิ้นยาวจนสามารถใช้เหมือนแส้ได้และยังใช้มันรัดคอได้ The tank เป็นซอมบี้ร่างยักษ์ที่สามารถยกวัตถุต่างอย่างเช่นซากรถแล้วโยนเป็นอาวุธได้ The witch เป็นเหมือนซอมบี้ธรรมดาแต่สามารถโจมตีให้ถึงตายได้ในครั้งเดียว

ในการต่อสู้กับซอมบี้เราสามารถเลือกใช้อาวุธต่างๆได้อย่าง ปืนชอร์ทกัน ปืนพก ปืนไรเฟิลหรือสไนเปอร์ไรเฟิลและพวกอาวุธที่เป็นระเบิดอย่างระเบิดมือ ถึงแม้ฝ่ายผู้รอดตายจะดูอ่อนแอกว่าฝ่ายซอมบี้แต่ด้วยอาวุธที่ใช้ทำให้การ ปะทะกันโดยตรงไม่ใช่เรื่องดี ฝ่ายซอมบี้จึงต้องหาสารพัดวิธีในการลอบโจมตี ส่วนผู้รอดตายก็ต้องระวังตัว และเอาตัวรอดให้ได้

ฉากในเกมถูกสร้างให้กว้างใหญ่และมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างหลากหลาย อย่างฉากในเมือง ชานเมืองหรือในเขตชนบทโดยแนวคิดพื้นฐานมาจากเรื่องเกี่ยวกับอารยธรรมที่ล่มสลายจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โดยที่ต้องการให้ตัวเกมเหมือนเมืองธรรมดาปกติในอเมริกาแต่เปลี่ยนรูปลักษณ์กลายเป็นเมืองที่น่ากลัว

สำหรับโหมดเล่นคนเดียวนั้น เราจะได้เล่นเป็นตัวละครเพียงหนึ่งเดียวและที่เหลือจะเป็น AI bot รุ่นใหม่ที่พัฒนามาอย่างดีต่อจาก bot ในเกม Counter-Strike และเรายังได้ใช้เมนูคำสั่งง่ายๆจำนวนมากเพื่อออกคำสั่งเพื่อนร่วมทีมของเรา ได้

นอกจากนี้ตัวเกม Left 4 Dead ยังมีระบบที่เรียกว่า The Director ที่จะจัดการเหตุการณ์ต่างๆระหว่างตัวผู้เล่นกับพวกซอมบี้ จัดการเรื่องความสมดุลต่างๆ อย่างเช่นขณะที่ผู้เล่นกำลังต่อสู้อย่างหนักหน่วง ตัวเกมจะทำการลดจำนวนซอมบี้ลง ถ้าผู้เล่นอยู่ในสถานการณ์ที่ปกติตัวเกมก็จะเพิ่มจำนวนซอมบี้เข้าไปโดย อัตโนมัติ

ตัวเกมพัฒนาโดยใช้ Source engine ถึงแม้มันจะดูไม่ Next-Gen แต่ก็ยังสวยงาม และด้วยระบบการเล่นที่ดีอาจจะทำให้เกมนี้ยอดเยี่ยมได้

ตัวเกม สามารถเล่น Online ได้แน่นอนครับ รวมถึงยังสามารถเล่น LAN Coop กันได้ด้วย
สุดมันเลยครับ เกมนี้


ความต้องการขั้นต่ำ

* Supported OS: Microsoft Windows XP / Vista / Vista64
* Processor: Pentium 4 3.0GHz
* Memory: 1 GB
* Graphics: 128 MB, Shader model 2.0, ATI 9600, NVidia 6600 or better
* Hard Drive: At least 7.5 GB of free space
* Sound Card: DirectX 9.0c compatible sound card
เกมอื่นที่น่าสนใจ
Sniper Elite Nazi Zombie Army 2 World in Conflict: Soviet Assault (ภาคเสริม) A Vampyre Story Delta Force: Black Hawk Down
ภาพตัวอย่าง
เกม Left 4 Dead
เกม Left 4 Dead
เกม Left 4 Dead
เกม Left 4 Dead
เกม Left 4 Dead
เกม Left 4 Dead
Copyright© http://www.korngames.com      All Rights Reserved